Phật giáo nguyên thuỷ từ truyền thống đến hiện đại

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 144.000đ

Giá bìa: 160.000đ

Tiết kiệm: 16.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hai ngàn sáu trăm năm trước, sau khi chứng quả đạo Bồ - đề, đức Thế tôn đã truyền bá giáo lý tư tưởng mà Ngài đã giác ngộ nhằm đem lại sự bình đẳng, an lạc, giải thoát cho tất cả chúng sinh. Tư tưởng từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, lợi lạc quần sinh cùng tinh thần rộng mở, dân chủ và bình đẳng của Ngài từ đó về sau được truyền bá ở các nước trong khu vực và hôm nay được phổ biến khắp cõi nhân gian.

Riêng tại Việt Nam, đạo Phật đã được truyền vào rất sớm, bằng con đường biển từ phương Nam truyền sang, và sớm hơn con đường bộ từ phương Bắc truyền xuống. Đạo Phật Nam truyền này, theo các nhà Phật học, đó chính là Phật giáo nguyên thuỷ. Phật giáo nguyên thuỷ Nam truyền này hiện nay vẫn tồn tại và ngày càng phát triển mạnh mẽ ở khu vực Nam Bộ và các nước Đông Nam Á. Ở đó có nhiều nước đã coi Phật giáo là Quốc giáo như Campuchia, Lào, Thái Lan, Miến Điện…

Phật giáo nguyên thuỷ từ truyền thống đến hiện đại là kết quả của Hội thảo khoa học do Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cùng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 18/01/2014. Cuốn sách gồm hơn 80 tham luận giúp độc giả nhìn lại những vấn đề về tư tưởng triết học và Phật học, để khẳng định Phật giáo nói chung, hệ phái Phật giáo nguyên thuỷ nói riêng mãi mãi là một đạo Phật nhập thế, luôn đồng hành cùng dân tộc; cũng như nhận thức lại mối quan hệ tương hỗ giữa Phật giáo Nam tông Kinh và Nam tông Khmer tại Nam Bộ; mối quan hệ cùng những tương đồng và dị biệt giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo các nước Đông Nam Á, với mục đích hướng đến tương lai, góp phần phụng sự dân tộc, đất nước và khu vực, nhằm phát triển – bền vững trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu hoá đang diễn ra như hiện nay.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại