Quà tặng của thiên nhiên

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 44.000đ

Giá bìa: 63.000đ

Tiết kiệm: 19.000đ (-30%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nguyễn Phan Hách, sinh năm 1944, làng Phong Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Hiện nay ở Hà Nội. Ông là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Thành viên của Hội nhà văn. Nhiều tác phẩm của ông được đưa vào giảng dạy sách giáo khoa văn ở tất cả các cấp học.

Cuốn Quà tặng của thiên nhiên gồm 18 truyện ngắn của ông về cuộc sống hàng ngày.

***

"Lâu lắm anh mới trở lại đây. Bây giờ đang là tháng chạp. Nắng hanh vàng hoe như ngân lại màu hoa hoè trên các tàng cây xanh. Những quầng bụi hồng tựa làn khói cuộn lên sau các bánh xe. Hạt bụi li ti nhẹ đến mức không rơi được cứ bay lơ lửng trong nắng. Con đường đỏ au trước mặt hết lên dốc lại xuống dốc. Tiếng gà gáy kêu bên bụi sim mua. Tiếng tắc kè trong hốc cây già. Trên sườn đồi những người đàn bà đội nón lá già màu gốc ta đang lúi húi hun cỏ. Ngọn khói xanh biếc trong chiều nắng vàng bay vút lên như một ngọn cây.

Này em, gió bấc chưa thổi sao đã thái sắn phơi – Anh hỏi một bé gái bên đường. Đứa bé đang nhặt những lát sắn như đồng bạc trắng giăng kín bờ cỏ.

Nắng hanh cũng mau khô.

Gió bấc nhanh khô hơn – Anh cãi.

Em bé định nói tiếp điều gì nhưng anh đã cho xe lao vút đi. Bánh xe anh lướt bên bánh xe trâu lọc cọc ì ạch ngược chiều. Một cơn lốc nhỏ bất thần cuốn bụi đỏ trước mặt. Cơn lốc có hình thù đúng như một ống quần lụa khổng lồ, rỗng giữa, nắng hanh vàng rực bị quay trong đó. Tiếng cơn lốc xiết bên tai vu vu. Anh đợi nó đến gần để nhập vào, biết đâu chả có thể bay lên được theo nó – Anh bỗng nghĩ vớ vẩn. Những cơn lốc tránh xa. Nó đi đường của nó. Anh đi đường của anh..." - Trích Quả chua

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại