Săn sóc sự học của con em

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 18.000đ

Giá bìa: 19.000đ

Tiết kiệm: 1.000đ (-5%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  Cuốn “Săn sóc sự học của con em” được Nguyễn Hiến Lê hoàn tất vào tháng 5/1954 tại Sài gòn. Ông gói gọn cách thức chăm sóc việc học ấy chỉ với hơn 130 trang giấy, với ngôn ngữ không thể rõ ràng hơn để bất kỳ cha mẹ nào dù bận rộn đến mấy cũng có thể đọc hiểu và áp dụng vào việc dạy con cái của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. 
"Song săn sóc phải có phương pháp thì mới khỏi hại cho trẻ. Chẳng hạn, bắt trẻ học nhiều quá thì chúng đã chẳng tấn tới mà còn thêm đần độn; giảng lại bài nhà trường cho chúng mà không biết cách thì chúng đã chẳng hiểu mà còn thêm rối óc; hoặc muốn cho trẻ được điểm tốt mà làm cả bài cho chúng thì chỉ là dạy cho chúng ỷ lại, không chịu suy nghĩ, gắng sức; cho học tư mà không lựa trường thì có khi là khuyến khíc chúng nhập bọn với tụi cao bồi; mua sách cho trẻ đọc mà không biết lựa tức là vô tình đầu độc chúng; trẻ vì bệnh tật mà học thụt lùi, lại cho là chúng làm biếng, rầy la, quát tháo thì chỉ làm cho chúng chán nản, buồn tủi và sinh ra oán cha, anh …
Vậy săn sóc sự học của trẻ là bổn phận của phụ huynh và là một nghệ thuật cần biết một chút ít về tâm lý và chuyên môn sư phạm.
Sách tuy mỏng mà có thể đem hạnh phúc vào gia đình chư vị đấy. Mỗi lần vào gia đình nào mà thấy dưới ánh đèn, một mái đầu hoa râm và một mái đầu xanh cúi trên một trang sách, thì không cần xét điều gì khác nữa, tối chắc chắn rằng gia đình ấy đương vui vẻ và sẽ thịnh vượng."
Sài gòn, 8-5-1954
Nguyễn Hiến Lê

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại