Thiền Tông bản hạnh

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 36.000đ

Giá bìa: 40.000đ

Tiết kiệm: 4.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nghiên cứu chữ Nôm là một công việc khó nhọc nhưng vô cùng lý thú. Bởi chữ Nôm là sự ghi âm tiếng Việt bằng cách mượn chữ Hán. Bởi vậy, nghiên cứu chữ Nôm cổ phải nắm vững lịch sử ngữ âm và ngữ pháp tiếng Việt cổ, nắm vững những tiếng địa phương của tiếng Việt. từ đó mới giải mã được chữ Nôm, nghĩa tiếng Nôm, và trên cơ sở quy luật của tiếng Việt thời cổ xưa, người nghiên cứu mới xác lập được chính xác các đọc từng chữ Nôm trong văn bản.

Thiền Tông bản hạnh là tập thơ phú Nôm, trong đó có sưu tập 4 bài phú thời Trần và một bài sáng tác vào thời Lê. Đây là những áng văn Nôm đỉnh cao của văn học Phật giáo Việt Nam trong lịch sử dân tộc. Chữ Nôm trong văn bản chứa đựng nhiều cứ liệu rất quý giúp cho việc tìm hiểu, nghiên cứu văn tự và tiếng Việt thời sơ kỳ.

Cuốn sách Thiền Tông bản hạnh là kết quả của sự nghiên cứu, rà soát chữ Nôm trong văn bản Thiền Tông bản hạnh và tra cứu từ các sử sách có liên quan, trong đó có sự kế thừa, tiếp thu những thành quả của các bản phiên âm trước đây, đặc biệt là bản phiên khảo cửa giáo sư Hoàng Duy Hãn và phần chú giải của giáo sư Đào Duy Anh. Ở phần chú giải, PGS. TS Hoàng Thị Ngọ đã chỉ ra những chữ Nôm và từ cổ, có sự so sánh, đối chiếu với các văn bản xuất hiện gần thời điểm với Thiền Tông bản hạnh.

Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Văn bản và tác phẩm

Phần 2: Phiên âm, chú thích, khảo dị

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại