Truyện kiều chú giải

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 72.000đ

Giá bìa: 90.000đ

Tiết kiệm: 18.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu


Truyện Kiều chú giải là cuốn sách dụng công, đồ sộ và nổi bật nhất bộc lộ vốn tri thức uyên thâm về cả Đông – Tây kim – cổ và tài năng, học thuật của Học giả Lê Văn Hòe – một nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, nhà giáo – bút danh là Vân Hạc.

Truyện Kiều chú giải được học giả Lê Văn Hòe hiệu đính, chú giải, bình luận theo một phương pháp khoa học mới mẻ, bằng ngòi bút thận trọng, sâu sắc hiếm có.

"Truyện Kiều chú giải” đã đề cập nhiều về các vấn đề: Chú giải những tiếng Nôm khó hiểu; Chú giải ý nghĩa từng câu; Chú giải văn phạm, văn pháp; Chú giải điển cố văn chương, chữ Hán, ca dao, tục ngữ; Sửa chữa chữ in lầm do tam sao thất bản; Sửa những lời chú giải sai lầm của các nhà chú giải trước đó của cả Pháp và Việt Nam; Nêu rõ những chỗ hay, dở trong văn lý và kỹ thuật; Phê bình lướt các nhân vật truyện về mặt luân lý và nghệ thuật. Học giả tin rằng có chú giải như thế mới mong bạn đọc thấu hiểu Truyện Kiều, thưởng thức hết cái hay, cái dở, cái đẹp của Truyện Kiều.

Như vậy, "Truyện Kiều chú giải” là một tác phẩm giá trị cho các nhà nghiên cứu và các học sinh khi nghiên cứu, tìm hiểu và học về Truyện Kiều.

Nhân dịp kỷ niệm  100 năm sinh Học giả Lê Văn Hòe, được sự đồng ý bản quyền của gia đình của ông, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây tái bản cuốn “Truyện Kiều chú giải” này để hoài niệm và cũng là tôn vinh những cống hiến của ông trong học thuật, nghiên cứu, phê bình và sáng tác để ghi nhận sự đóng góp quý giá của tiền nhân cho nền văn học nước nhà.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Review sản phẩm

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Rating breakdown

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại