Tủ sách đạo đức - Vòng tay nối những vòng tay - Chuyện đặc sắc về lòng bao

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 40.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-30%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Một trái tim yêu thương là tập hợp 53 câu chuyện về tình yêu thương. Không một ai trên Thế giới này có thể sống mà không cần hay không có tình yêu thương. Tình cảm đó thật thiêng liêng và khó có thể diễn tả bằng lời nói nhưng lại được thể hiện ở khắp nơi từ trong chính cuộc sống chúng ta. Tình yêu thương đến với ta có thể từ gia đình, người thân, bạn bè. Thậm chí nhiều khi đến từ những người hoàn toàn xa lạ, ta không biết họ là ai, mà chỉ là một thoáng lướt qua cuộc đời ta rồi để lại một hành động hay câu nói khiến thay đổi được bản thân ta. Câu chuyện Hạnh phúc giản đơn cũng như vậy, cô gái tóc vàng đến từ vùng Đại dương đang than thở về cuộc sống ở miền núi quá nghèo khổ, nhưng chỉ nhìn thấy một hành động chia đôi hai viên kẹo của một bà lão với cậu bé và nụ cười vui vẻ của hai người đã khiến cô gái hoàn toàn thay đổi về cách suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống. “Chỉ cần hai viên kẹo chia sẻ với người khác thì khoảnh khắc vui vẻ đó chính là hạnh phúc của đời người”. Tình yêu thương không chỉ có bên ngoài cuộc sống mà còn có thể nhận ra và cảm thấu được từ trong chính các cuốn sách đọc hằng ngày như trong câu chuyện Hoàng tử bé và hoa hồng. Yêu thương không hẳn là chỉ do con người và con người trao gửi cho nhau và mang những giá trị tinh thần là sự đồng cảm, bao bọc nhau, mà nó còn hiện hữu giữa con người và con vật như trong câu chuyện Người bạn của tôi. Thần kỳ hơn, tình yêu thương đặc biệt này còn giúp cứu sống được tính mạng của cả hai khỏi các căn bệnh quái ác. Tình yêu thương có sức mạnh vô hình và hữu hình lớn vậy, con người chỉ cần “Hãy đi chầm chậm và ngắm nhìn” là sẽ thấy thứ tình cảm thiêng liêng đó ở mọi nơi.
 
Cùng với tình yêu thì tình bạn chính là tình cảm quý giá và đáng trân trọng. Cuộc đời mỗi người sẽ gặp gỡ tiếp xúc và có vô vàn những người bạn khác nhau. Nhưng thật khó để tìm ra người mà ta thực sự đáng trân trọng. Cuốn sách Người bạn đích thực gồm 40 câu chuyện đặc sắc về tình bạn sẽ là những bài học bổ ích để chúng ta có thể nhận thấy rằng bạn vừa là người luôn bên ta trong những bước đi cuộc đời, giúp nâng ta khi bi vấp ngã, vừa như người thầy để dạy cho ta những bài học về tình cảm và cuộc sống. Nhiều khi có những người ta rất ghét và không bao giờ cho người đó có thể là bạn của mình, chỉ muốn họ chạy khỏi cuộc đời ta càng xa càng tốt. Nhưng đâu ngờ rằng, đó chính là người quan tâm, âm thầm giúp đỡ ta khác hẳn với phần còn lại của những người xung quanh ta. Giống như những câu chuyện Kỷ niệm tuổi học trò, Vị trí thứ nhất, Chuyện con trai con gái. Cũng có lúc chỉ một hành động vô tình với ta là rất nhỏ bé đã làm cho người bạn nhớ mãi để khi ta hiểu ý nghĩa của việc nhỏ ấy lại được đón nhận niềm hạnh phúc bất ngờ và chợt nhận ra tình bạn như câu chuyện Bài học từ một người bạn.
 
60 câu chuyện đặc sắc về lòng dũng cảm đã được giới thiệu thông qua cuốn Mình không phải kẻ hèn nhát. “Thượng đế đóng một cánh cửa của bạn, nhưng sẽ mở ra cánh cửa khác cho bạn. Không có ai đánh bại được bạn, trừ khi bạn tự ngã xuống” (Ý chí và lòng dũng cảm). Các câu chuyện đời thường được kể lại bằng ngôn ngữ đơn giản nhưng mang lại những bài học bổ ích. Trong cuộc sống chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách, chỉ cần ta dám đối mặt với nó thì chắc chắn sẽ có cách để vượt qua. Dũng cảm đương đầu và vượt qua khó khăn sẽ làm cho những người xung quanh ta được bình yên, cũng có thể giúp ta làm được những việc phi thường để thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc. Cậu học sinh tiểu học chơi bóng chày vô tình làm vỡ cửa kính ô tô của nhà hàng xóm, không lo sợ, đã dám đứng ra nhận trách nhiệm về mình; để tán dương lòng dũng cảm đó, người hàng xóm đã tặng chính chiếc ô tô đó cho cậu bé. Câu chuyện về người con gái dũng cảm bất chấp sự nguy hiểm từ biển cả và gió bão đã cứu giúp nhiều người thoát khỏi miệng tử thần. Anh hùng nhỏ tuổi đã chịu sự đau đớn và lạnh giá suốt một đêm để cứu cả một đất nước Hà Lan khỏi chìm trong biển nước…
 
Cuốn sách Hãy nói! Bạn có thể là 56 câu chuyện đặc sắc về lòng tự tin. Trong cuộc sống, khi muốn làm việc gì đó mà ta e dè, tự ti vào bản thân thì thật khó để đạt được mục đích mong muốn. Lòng tự tin luôn là đức tính cần thiết, yếu tố truyền cho ta nguồn sức mạnh vô hình giúp ta đi tới thành công. “Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính ở lòng tự tin” (A.Linohn). Câu chuyệnThực ra mình rất giỏi kể về cậu học trò liên tục gặp những chuyện phiền phức để thành tích học tập bị giảm sút đẫn tới việc bị mặc cảm, tự ti vào bản thân. Nhưng rồi, cậu bé cũng biết cách khám phá ra các điểm mạnh của bản thân và lấy lại sự tự tin cần thiết của mình. Những câu chuyện trong Hãy nói! Bạn có thể rất đơn giản và gần gũi với đời sống và luôn mang theo các thông điệp khám phá lòng tự tin của bản thân. Tìm lại sự tự tin, Quyết không từ bỏ, Nguồn gốc của sự tự tin, Hãy ngẩng cao đầu, Hãy nói! Bạn có thể… mỗi câu chuyện là một thông điệp giáo dục bổ ích.
 
Tập hợp 53 câu chuyện đặc sắc về lòng bao dung trong Vòng tay nối những vòng tay mang theo nhiều ý nghĩa nhân văn về tình người trong cuộc sống. Câu chuyện Hãy nghĩ về khó khăn của người khác rất ngắn gọn nhưng đã chỉ ra được ý nghĩa và sự khác biệt giữa người có lòng bao dung và người ích kỷ. Ông chủ là người có tấm lòng bao dung, biết cảm thông cho sự sai lầm của người khác. Còn người ích kỷ luôn muốn ăn thua với những lỗi nhỏ trong cuộc sống chỉ là nhân viên làm việc cho người có tấm lòng bao dung. Lòng bao dung có thể đến từ những người hoàn toàn xa lạ với ta như trong câu chuyện Mùa đông không lạnh - những hành động rất nhỏ của chàng trai đã giúp cho cô gái thoát khỏi cái giá lạnh tê buốt của mùa đông để cô có thể lấy lại sức lực và niềm tin vào cuộc sống.  Trong câu chuyện Tên của năm vạn người, lòng bao dung còn được thể hiện ở những sự quan tâm với con đường dẫn đến thành công của Jim Foley, người có khả năng nhớ tên và hoàn cảnh của năm vạn người giống như trong cuốn sách Đắc nhân tâm nổi tiếng của Dale Carnegie đã đưa lên.
 
Tủ sách đạo đức không chỉ là một cẩm nang để giúp thanh thiếu nhi biết trận trọng, gìn giữ những giá trị vô giá xunh quanh và các bậc phụ huynh giáo dục con em về đạo đức, nhân cách, lối sống, văn hóa, mà còn như một bí kíp để con người định hướng đi đến thành công.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
34.000đ 42.000đ - 20%
Đặt mua
47.000đ 59.000đ - 20%
Đặt mua
116.000đ 145.000đ - 20%
Đặt mua
45.000đ 50.000đ - 10%