Tuyển tập Nguyên Hồng

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 56.000đ

Giá bìa: 62.000đ

Tiết kiệm: 6.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  
Sinh trưởng trong một gia đình nghèo, sớm mồ côi cha, ngay từ nhỏ, Nguyên Hồng đã phải cùng mẹ ra Hải Phòng lần hồi kiếm sống trong các xóm chợ nghèo. 
Ông dạy học tư và viết văn. Những năm 1937- 1939, ông tham gia phong trào Mặt trận Dân chủ ở Hải Phòng. Sáng tác của Nguyên Hồng trước cách mạng thường đăng trên các báo, tạp chí: Tiểu thuyết thứ bảy, Đông phương. . . Tháng 9- 1939, ông bị Pháp bắt. Năm 1940, ra tù ông lại bị thực dân Pháp đưa đi trại tập trung ở Bắc Mê (Hà Giang) và sau đó, bị quản thúc ở Nam Định (từ tháng ll- 194 l). 
Năm 1943, Nguyên Hồng tham gia Hội Văn hoá Cứu quốc bí mật và Tạp chí Tiên phong.
Nguyên Hồng tham gia Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội. 
Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông hoạt động ở Hội Văn nghệ Việt Nam (từ 1947- 1957), tham gia biên tập tạp chí Văn nghệ và trong ban phụ trách Trưởng Văn nghệ Nhân dân ở Việt Bắc. 
Ông là ủy viên Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam (khóa I và II). Biên tập viên tạp chí Văn nghệ và trong Ban phụ trách tuần báo Văn. Nguyên Hồng còn tham gia phụ trách Trường bồi dưỡng lực lượng viết văn trẻ (của Hội Nhà văn Việt Nam), Ban Văn học công nhân và là Chủ tịch Hội Văn nghệ Hải Phòng.
Cuốn sách "Tuyển tập Nguyên Hồng" tuyển chọn các truyện ngắn và tiểu thuyết -  tự truyện "Những ngày thơ ấu" của Nguyên Hồng. Ngòi bút của Nguyên Hồng bênh vực người nghèo, những thân phận bất hạnh, cô đơn, những con người yếu thế nhưng bao giờ cũng cố vươn lên đấu tranh để bảo vệ nhân phẩm của mình. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại