Việt Hoa bang giao sử

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 50.000đ

Giá bìa: 59.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-15%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Từ thời thượng cổ cho đến thời đại cận kim, trên trang sử bang giao Việt – Hoa có biết bao danh nhân sĩ phu đất Việt như : Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, đời vua Trần Anh Tông, đi sứ nhà Nguyên; Trịnh Thiết Trường đời vua Lê Nhân Tông; Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan đời vua Lê Thế Tông đi sứ nhà Minh...Đó đều là những gương Tuế cống sứ , những quan văn, học thức quảng bác, ngôn ngữ bặt thiệp, quảng giao khôn khéo, từng phen làm sáng chói trang sử vàng bang giao của nước Việt.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, trong cuộc giao bang Việt – Hoa, vua Việt Nam về danh nghĩa chỉ được phương Bắc đãi như một biên thần nhỏ bé, song trên thực tế vua nước ta nghiễm nhiên vẫn là những vị quân chủ độc lập hoàn toàn.

Trong cuốn Việt Hoa bang giao sử này, tác giả không chú ý vạch lại những cuộc chiến tranh đầy gian lao và hiểm nghèo của người dân Việt. Họ chỉ phác họa lại một cách rõ ràng và tế nhị về những mối bang giao Việt – Hoa kể từ khởi thủy đến thời đại cận kim.

Trên dòng lịch sử, cái hay cũng như cái dở, Việt – Hoa bang giao sử chỉ là những tấn kịch đã hạn màn, tuy vậy mối kết gioa giữa hai anh em Hoa – Việt vẫn còn bền bỉ đời đời.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại