Dõi bước Huyền Trang

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 68.000đ

Giá bìa: 75.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tập sách này được lược dịch, biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, chủ yếu tư liệu chữ Hán và tiếng Anh nhằm khắc hoạ lại con đường gian khổ mà năm xưa ngài Huyền Trang (tức Đường Tam Tạng) cùng các đệ tử vượt qua để tới Tây Trúc thỉnh kinh. Bên cạnh đó, tập sách này cũng ghi chép tỉ mỉ những cuộc đàm đạo giữa ngài Huyền Trang cùng các vị vua, các cao tăng có duyên gặp gỡ….

Nhóm biên soạn trình bày các thông tin về gia thế, tiểu sử cũng như lý do khiến ngài Huyền Trang thực hiện chuyến du hành. Từ nhỏ, Pháp sư Huyền Trang (tên tục Trần Huy) nổi danh thông minh đĩnh ngộ, năm 13 tuổi ngài đã xuất gia, học kinh Niết Bàn đến độ quên ăn bỏ ngủ. Năm 20 tuổi, mọi kinh sách ngài đều đã xem qua, và vào kinh thành gặp gỡ các vị giảng sư để tham hỏi những điểm còn nghi vấn. Tuy nhiên có nhiều điểm giảng giải mâu thuẫn nhau, “đây chính là lý do khiến ngài nảy sinh ý định qua Ấn Độ để tự mình tìm hiểu”.

Thoạt đầu ý định đó chưa được chấp nhận, nhưng ngài vẫn giữ vững chí nguyện, “rèn luyện sự kiên gan bền chí và sức chịu đựng, chuẩn bị cho chuyến Tây du” bắt đầu từ năm 629. Hành trình của ngài là các chặng đường như sau: “Trong lãnh thổ Trung Quốc” - từ Trường An đến Ngọc Môn Quan; “Vùng Tân Cương” - từ sa mạc Gobi đến dãy Thiên Sơn; “Vùng Trung Á” - từ phía Tây Thiên Sơn đến Kế Tân; “Ấn Độ” và cuối cùng là “Đường trở về”.

Không chỉ tìm hiều về cuộc đời huyền thoại của Đường Huyền Trang mà qua đó, bạn đọc còn có dịp tìm hiểu về địa hình, khí hậu, lịch sử, văn hóa, truyền thuyết liên quan đến những vùng đất quan trọng mà ngài đã đi qua.

Đọc Dõi bước Huyền Trang, chúng ta thấy rằng, hành trình phi thường của ngài Đường Tam Tạng thỉnh kinh không chỉ là nguồn cảm hứng trong sáng tạo văn hoá nghệ thuật mà còn ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của nhiều người.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại