Hoa Đạo

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 31.000đ

Giá bìa: 39.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong thiên nhiên, tất cả đều tốt lành hoàn hảo…Chỉ tại những tất xấu đáng ghét của con người làm tất cả hư hỏng, suy đồi, còn thiên nhiên vẫn là nguồn thanh khiết; mà hoa là những gì được thiên nhiên chắt chiu bảo dưỡng thì làm sao không thể yêu hoa?

Phải yêu hoa nếu muốn tỏ lòng biết ơn Trời Đất. Có yêu hoa, ta mới thấy mình hoà hợp với thế gian.

Một trái táo rơi đã tạo cơ hội cho nhà khoa học người Anh Newton tìm ra các nguyên lý về lực hấp dẫn. Nhưng đối với người Nhật, chỉ cần một chiếc lá rơi giữa những sắc màu diễm lệ của mùa thu cũng đủ cho thấy sự hư ảo của mọi vật, sự chóng qua của tất cả những gì mà kẻ điên rồ muốn giữ mãi, cùng với nỗi chán chường do vật chất hữu hình gây ra. Dù trải bao thế kỷ, người không được thừa hưởng lòng quý chuộng những gì tâm linh, vô hình, vô thể, thì một sự kiện nhỏ nhoi đó cũng đủ gợi sáng trong tâm.

Thế giới hữu hình là một tổng thế, không thể phân chia để chỉ chọn những điều tiện lợi mà khước từ những điều phiền toái. Cơ năng tâm trí của con người tiếp thụ những khoái cảm vật chất, khiến ta biết ăn ngon, mặc đẹp và hưởng thụ tiện nghi sang trọng, nhưng đồng thời giúp ta cảm nhận được sự mong manh của đời sống vật chất. Điều mà chúng ta tưởng có lợi cho mình một trăm phần trăm thật ra chỉ là sự đổi chác. Vật chất ban cho ta, mà vật chất cũng lấy lại của ta.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật