Karate nghệ thuật thi đấu tay không

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 34.000đ

Giá bìa: 34.000đ

Tiết kiệm: (-0%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Karate hay Karatedo là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa Nhật Bản. Karate được phát triển trên cơ sở tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu voi các môn võ thuật ở phái Nam Trung Quốc, nhằm chống lại ách đô hộ hà khắc mà hệ thống cai trị Nhật Bản áp đặt lên dân bản xứ thời bấy giờ. Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác của môn võ này vẫn chưa được xác định. Người ta mới chỉ đưa ra được những giả thiết về nguồn gốc của Karate.

Môn võ Karate được xem là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như: Đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Ngoài ra, trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khá, chặn, né, quặt ngã và những đòn đánh vào chỗ hiểm. Karate có nhiều lưu phái. Giữa các lưu phái có sự khác biệt về bài quyền, phương pháp huấn luyện, quy cách thi đấu. Karate truyền thống bao gồm các lưu phái tuân theo quy tắc sundome. Quy tắc sundome tức là chấp hành cách đánh khi thi đấu phải giữ cự ly nhất định hoặc giữ sức đòn đánh ở mức độ nhất định. Xét theo nghĩa rộng, Karate truyền thống chỉ các lưu phái, tổ chức tham gia Liên minh Karatedo Toàn Nhật Bản và Liên minh Karatedo Thế giới. Karate ngày nay trở thành một môn võ thuật phổ biến, đồng thời cũng là một môn thể thao truyền thống. Chính vì vậy, mục đích của cuốn sách Karate - Nghệ thuật thi đấu tay không và vũ khí là giúp bạn tìm kiếm một bộ môn võ thuật thích hợp với thể trạng của mình - môn võ Karate. Tất cả các kỹ thuật Karate đều có công dụng, sở trường riêng biệt và đều có thể trang bị cho bạn khả năng tự vệ cũng như tăng cường sức khỏe.

Có thể bạn là người yêu thích môn Karate nhưng chưa thực sự nắm chắc các kỹ thuật yêu cầu độ chính xác tuyệt đối. Vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ thuật Karate của mình.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật