Bộ 3 “Truyện thơ cho bé” vừa ra mắt bạn đọc

23-11-2017

Với trẻ bắt đầu tập nói, các bé luôn tò mò với mọi thứ xung quanh mình. Nhất là các bé thường đặt ra những câu hỏi rất dễ thương mà đôi khi bố mẹ phải ngạc nhiên. Để trả lời và giúp bé phát triển khả năng nghe, nói ở giai đoạn đầu đời là hết sức quan trọng. Bố mẹ không thể dùng những lý giả dài dòng hoặc hàn lâm để các bé hiểu mà ở độ tuổi các bé thích hợp nhất là trả lời bằng những câu thơ, câu vè dễ nhớ, dễ thuộc, tạo ra sự vui nhộn để các bé vừa học vừa chơi.

Xác định được điều đó Đông Tây đã biên soạn bộ  Truyện thơ cho bé gồm ba cuốn: Mẹ ơi vì sao? Dậy thôi nào bé ơi! Bóng ai to thế nhỉ? Mỗi cuốn sách là một câu truyện hoàn chỉnh, trong đó mỗi trang tác giả cố gắng giải quyết một câu chuyện, một câu hỏi của bé. Chúng tôi xin được trính một đoạn thơ trong cuốn Mẹ ơi vì sao? Đây là một thắc mắc trong muôn vàn thắc mắc của bé:

Mẹ ơi con muốn hỏi

Một câu này nữa thôi 

Những ánh mây về đâu

Nếu không may trời tối ?

 

Mây vẫn ở trên trời

Nhưng là vì đêm tối

Mắt mình nhìn không thấy

Sáng mai con thức dậy

Mây đầy trời đó thôi.

Mỗi cuốn sách dày 24 trang được minh họa rất bắt mắt, sát thực với nội dung cuốn sách nên ngoài việc giải thích cho bé bằng thơ phụ huynh còn có thể giải thích cho bé bằng hình nhằm phát huy khả năng quan sát của bé. Đây là bộ sách nên có trong mỗi gia đình, nhất là đối với những bố mẹ đang loay hoay chưa biết mua sách nào đề luyện cho con tập đọc, tập nói cũng như lý giải những thắc mắc đời thường mà bé vẫn thường hỏi chúng ta.

Đ.T.S