Làm thế nào để có được hạnh phúc?

02-07-2018

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để hạnh phúc?

Mỗi ngày hành trình của chúng ta tất cả đều bắt đầu với mong ước tìm được hạnh phúc. Nhưng chính mình cũng không thể hiểu được hạnh phúc là gì và làm sao để hạnh phúc, cứ mải miết tìm kiếm rồi buồn bã trở về trong mệt mỏi của một ngày hoang phí.

Có người nói rằng “Hạnh phúc là tất cả những gì mình đang có”, nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên khi nhìn lại những gì mình đang có thì hẳn chúng ta sẽ có những suy nghĩ khác. Hạnh phúc giản dị vô cùng, nó luôn hiện hữu ngay cả những khi bản thân cảm thấy rằng đau khổ lắm. Cho dù bạn là ai, ở địa vị nào, hoàn cảnh nào thì hạnh phúc vẫn luôn ở bên cạnh.

Và để hiểu hơn về hạnh phúc chúng ta sẽ cùng nghe câu chuyện của chú gấu Bắc cực tên Lá, cây xương rồng bé nhỏ Felipe và cô bé người rừng không tên. Hành trình đi tìm hạnh phúc đó như thế nào? Và liệu rằng Lá, Felipe và cô bé người rừng có tìm được hạnh phúc không?

Hoang dã (Emily Hugher)

Mọi thứ bắt đầu từ hình ảnh của một cô bé vui vẻ và vô tư có nguồn gốc từ trong cánh rừng, được nuôi dưỡng bởi toàn bộ các con vật của toàn bộ khu rừng. Cô ấy hồn nhiên không giới hạn, hoang dã đến điên rồ, và hoàn toàn không chút hổ thẹn về sự hoang dã của mình.

Một ngày nọ, có hai sinh vật trông giống cô vô cùng, lớn hơn cô xuất hiện từ đâu không rõ, đặt cô vào bụng con thú kim loại của họ, và quăng cô vào một cuộc sống mới hoàn toàn khác – Một cuộc sống văn minh.

Trong một thành phố lớn, cặp vợ chồng già thiện ý nhưng vô cùng độc đoán đặt ra quyết tâm “thuần hóa” cô. Cô bé sợ hãi và vô cùng bối rối.

Và cuối cùng, cô tìm cách để thoát khỏi ngôi nhà ấy cùng với đàn thú cưng của họ, sống một cuộc sống vui tươi như cũ.

Một cái ôm (Simona Ciraolo)

Felipe là một cây xương rồng bé nhỏ và đáng thương. Cậu sinh ra trong một gia đình lúc nào cũng chỉnh tề, cư xử đúng mực và không thích gần gũi ai. Felipe rất cô đơn, cậu luôn khao khát có được một cái ôm. Nhưng cơ thể của xương rồng rất nhiều gai nhọn, một cái ôm có thể làm tổn thương đến người khác.

 Có lúc, Felipe hi vọng rằng mình có được một gia đình mới. Và cậu quyết định tìm kiếm một người bạn mới.

Hi vọng có được một cái ôm từ lâu cuối cùng cũng đã mỉm cười với những cố gắng của cây xương rồng bé nhỏ Felipe.

Lá (Sandra Dieckmann)

Một chú gấu Bắc Cực bị sóng đẩy trôi về phía một bìa rừng, các loài vật đều sợ hãi và né tránh vị khách không mời mà đến này. Muôn loài đặt tên cho con vật là Lá, và ngày nào cũng bàn luận về kẻ lạ mặt này nhưng không ai đủ dũng khí để bắt chuyện.

Nhưng một ngày nọ, bỗng nhiên muôn loài nhận thấy rằng: Lá rất buồn.

Và cả khu rừng bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Lá, thì biết rằng Lá rất đáng thương. Kế hoạch dị thường của Lá cốt yếu là tìm được đường về nhà, trở về với gia đình mình.

Sau những nỗ lực giúp sức từ bầy quạ, thì chú gấu Lá đã trở đoàn tụ với gia đình.

Đó là ba câu chuyện của ba tác giả. Với cách kể chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều muốn gửi gắm đến tất cả chúng ta một thông điệp nhân văn: Tất cả chúng ta cần được hạnh phúc.

Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc chính là được tự do, tìm được một người bạn tốt và quan trọng là có một gia đình.

Hãy rũ bỏ hết những thứ hào nhoáng bên ngoài, đừng cố gắng làm hài lòng những người khác, xiển dương những gì Jonh Steinbeck gọi là “sự tự do của tâm hồn”. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn trong cuộc sống, lắng nghe câu chuyện của họ để cảm thông, để san sẻ hạnh phúc cho nhau. Và bạn cũng đừng bao giờ tuyệt vọng cả, đừng mãi sống trong cô đơn, bởi rằng thế giới này được tạo ra luôn có một người phù hợp với mình, dù cho bạn có thế nào đi nữa.

Hạnh phúc chỉ có được khi bạn cho đi, và làm cho người khác hạnh phúc.

Với những nỗ lực của mình, DongTay Kids hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những câu chuyện nhân văn, ấm áp. Những cuốn sách đánh thức tâm hồn cho những người đang gặp phải những đau buồn, cô đơn. Thế giới tươi mới và đầy màu sắc trong các bức tranh minh họa sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Hãy sẻ chia điều đó, cho tất cả mọi người nếu hôm nay bạn bắt gặp được câu chuyện này.

“Bạn không thể giam hãm những thứ quá đỗi vui tươi và tự do…”

DongTay Kids