Ra mắt sách “Vương quốc cờ vua”

28-11-2017

Vương quốc cờ vua (Chess Playground) của tác giả Judit Polgar vừa được dịch giả trẻ Nguyễn Ngoan chuyển ngữ sang tiếng Việt bằng thể loại thơ do Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây mua bản quyền và liên kết với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành. Cuốn sách là công cụ huấn luyện cách chơi cờ vua - môn thể thao được nhiều người yêu thích, nhất là với các em học sinh đây còn là tài liệu để tham khảo học tập môn cờ vua trong nhà trường.

Mỗi trang sách được minh họa rất bắt mắt, hình ảnh rõ ràng, ngoài phần thơ là nội dung chính hướng dẫn người đánh cờ nhận biết quân cờ cũng như các nước đi thì còn có thêm phần dịch sát nghĩa giúp cho người chơi có thể dễ dàng tiếp cận cách chơi cờ vua.

Trong buổi ra mắt tới đây tại Không gian Văn hóa Đông Tây bạn đọc sẽ được nghe giới thiệu về đại kiện tướng Judit Polgar, ba chị em cờ vua nhà Polgar, cùng những thành tựu đặc biệt của bà. Đặc biệt tại buổi ra mắt sách bạn đọc còn được nghe các nhà chuyên môn, dịch giả cùng những người làm sách thảo luận về tâm huyết của đại kiện tướng Judit Polgar trong việc truyền bá cờ vua như một môn thể thao trí tuệ và phương pháp học tập hiệu quả đến trẻ em toàn thế giới. Ngoài ra chương trình còn dành nhiều thời gian để những người tham gia có những tranh luận về cuốn sách cũng như môn thể thao được nhiều người yêu thích này.

Dự kến sẽ có đông đảo khách mời, các nhà chuyên môn cờ vua trong làng cờ vua Việt Nam tham dự, đặc biệt là sự có mặt của bà Nguyễn Thị Anh Thư - Tổng thư ký liên đoàn cờ vua Việt Nam. Tại buổi ra mắt sách Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây sẽ có nhiều quà tặng hấp dẫn dành tặng những khách mời tham dự chương trình.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA BUỔI RA MẮT SÁCH

Thời gian: 9 giờ sáng 3/12/2017

Địa điểm: Không gian văn hóa Đông Tây, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Diễn giả: Nguyên HLV Trưởng đội cờ vua quân đội Đoàn Hữu Dũng.

Đ.T.S