Tác giả: Karl Popper

Giới thiệu

Sir Karl Popper (28 tháng 6 năm 1902 – 17 tháng 9 năm 1994) là má»™t nhà triết học người Áo, người đề xuất các ý tưởng về má»™t xã há»™i mở, má»™t xã há»™i mà ở Ä‘ó sá»± bất đồng chính kiến Ä‘ược chấp nhận và Ä‘ó được xem nhÆ° má»™t tiền đề để tiến tá»›i việc xây dá»±ng má»™t xã há»™i hoàn thiện. Ông cÅ©ng được xem nhÆ° là người sáng lập Chủ nghÄ©a Duy lý phê phán (Critical rationalism)

Karl Popper sinh tại Viên năm 1902, là con má»™t luật sÆ° giàu có. Mẹ ông là người Do Thái cải đạo theo Tin Lành. Popper lá»›n lên trong má»™t gia Ä‘ình mà sách và âm nhạc luôn Ä‘óng vai trò quan trọng. Ngay từ khi còn trẻ Popper Ä‘ã chú ý đến những câu hỏi về triết học. Năm 1918 Popper rời trường trung học đến nghe giảng tại trường Đại học Wien (Universität Wien) về các bá»™ môn toán, lịch sá»­, tâm lý học, vật lý lý thuyết và triết học.

Tác phẩm chính về triết học của khoa học "Lôgíc của nghiên cứu" cuối cùng Ä‘ã được phát hành trong các tập san của "Nhóm Wien" mặc dù trong Ä‘ó Popper Ä‘ã phê phán chủ nghÄ©a thá»±c chứng của nhóm này. Luận bản của Popper Ä‘ã được thành viên của Nhóm Wien Ä‘ánh giá nhÆ° là má»™t tác phẩm thành hình từ các thảo luận của nhóm. Ngày nay, tính khả phản bác được trình bày trong tác phẩm của Popper được xem nhÆ° là cÆ¡ sở cho việc nghiên cứu khoa học hiện đại.

Sách của Karl Popper tại Đông Tây

Hiển thị kết quả từ 0 đến 2 trong tổng số 2
Đặt mua
- 20%
Đặt mua
- 20%

Sự nghèo nàn của thuyết Sử luận

Karl Popper
56.000đ 70.000đ