Bạn muốn làm nghề gì?

17-07-2018

Có những nghề nghiệp dần mất đi, cũng có những công việc mới nhanh chóng xuất hiện để phù hợp với điều kiện cuộc sống. Để biết mình thực sự muốn làm gì thật không dễ chút nào. Khi còn nhỏ, rất ít ai có thể chắc chắn được công việc mình sẽ làm trong tương lai là gì, ngay cả khi bước dần từ độ tuổi lên 10 sang độ tuổi 15, những nghề nghiệp tưởng như bạn sẽ dành cả đời để theo đuổi cũng sẽ thay đổi.

Đã có quá nhiều lời khuyên cho việc lựa chọn nghề nghiệp, về thứ bạn thực sự thích, về khả năng, về nhu cầu tài chính, về nơi bạn muốn làm việc,… không có lời khuyên nào sai lầm cho những ai có thể lắng nghe, tuy nhiên nó sẽ dẫn tới tình trạng ngàn tư duy gây phức tạp và có thể sẽ làm bạn rối hơn. Không khó nếu bạn biết tách ra thành từng mảng và nhìn tổng thể, nhưng không dễ để biết được điều đó. Hãy tiếp cận và tìm hiểu dần ngay từ khi còn ở độ tuổi thiếu niên, điều đó sẽ giúp bạn chắc chắn hơn trong việc lựa chọn công việc phù hợp nhất với tình trạng cá nhân của mình.

Giúp các bạn nhỏ làm quen và tìm hiểu ngay từ bây giờ là cách giúp các bạn ấy bớt loay hoay tìm hướng trong tương lai. Cuốn sách bổ trợ kỹ năng “Bạn muốn làm nghề gì?” sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.