Sách trao tay - Học điều hay

02-02-2018

Với một dân tộc trọng chữ nghĩa như Việt Nam, thì Sách hoàn toàn có thể trở thành món quà Tết đầy ý nghĩa. Tinh thần trong những con chữ, những câu đối, những cuốn sách được trao truyền trong dịp Tết cũng là một cách thức nhận thời gian, tình người và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới.

Mừng tuổi sách – Sách trao tay, học điều hay

Tết này mình sẽ chuẩn bị tiền mừng tuổi bao nhiêu ? Phải làm sao để đổi được tiền mới ? …Có rất nhiều người băn khoăn trong việc mừng tuổi sao cho hợp lý.  

Tết để vui mừng, để chúc tụng, cầu mong một năm hạnh phúc, thành đạt. Và mừng tuổi, là hy vọng những đứa trẻ thêm một tuổi mới ngoan hơn, học giỏi hơn, và biết nghe lời bố mẹ hơn. Có rất nhiều chuyện, mà tự người lớn chúng ta vẽ ra, đâu chỉ để giúp trẻ, mà đang tự dạy cho trẻ về những hơn thua trong chuyện tiền bạc, về những so đo, thực dụng hàng ngày.

Phong tục mừng tuổi là một nét đẹp văn hóa từ lâu của các nước Á Đông. Nhưng đừng để những biến tướng từ việc mừng tuổi làm mất đi cái đẹp ấy. Ngày xưa, Tết đến người  ta thường tặng nhau những câu đối, chữ nghĩa để mong muốn người nhận được bình an, thành công trong năm mới. Với ý nghĩa đó, phong trào mừng tuổi sách trong những năm gần đây đang được nhiều người trẻ hưởng ứng nhiệt tình, và lan truyền nhau.

Một cuốn sách hay, một câu chuyện ý nghĩa đầy tính nhân văn, trao cho trẻ vào ngày đầu năm nghĩa là bạn đang gieo vào lòng những đứa trẻ ấy một hạt giống nhân cách, một hy vọng về sự trưởng thành tốt đẹp.

Năm 2018, với thông điệp “Sách trao tay, học điều hay” Đông Tây gợi ý bạn đọc một số đầu sách hay, phù hợp với từng độ tuổi để lựa chọn. Ngoài ra, sách Đông Tây đã đặt in hơn 1000 túi vải mừng tuổi sách để gửi tặng các bạn tham gia phong trào.

Danh mục gợi ý: https://drive.google.com/open?id=1lENnPLPsaOpLA952e8OOSbH4nIjVqEXH

Xem nhiều hơn tại: http://dongtay.vn/nha-sach-online

Theo dõi thông tin chương trình khuyến mại : https://www.facebook.com/Dong.Tay.Sach/

DongTayKids