Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Tác giả: Luis Sepúlveda

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 35.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-20%)

Số trang: 180

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

+ Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo: Không ăn quả trứng. Chăm sóc cho tới khi nó nở. Dạy cho con hải âu bay.

+ Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…

+ Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”. Cuốn sách mở đầu cho mùa hè với minh họa dễ thương, hài hước là món quà dành cho mọi trẻ em và người lớn. –— “Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay.” Đó là lời của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba với cô nàng hải âu non bé bỏng đã được cộng đồng mèo ở bến cáng Hamburg chăm sóc và bảo vệ từ khi trứng nước.

+ Câu chuyện thấm đẫm tình mèo và tình người này là một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis Sepúlveda, một trong những nhà văn xuất sắc nhất Chi Lê hiện nay. Một câu chuyện khiến tâm hồn nở hoa, một thế giới vẹn nguyên, trong sáng và nhân hậu sâu xa, một cuốn sách như viên ngọc khó tìm, dành cho mọi trẻ em và người lớn…

+ “Một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa.” - Publisher Weekly

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Luis Sepúlveda

Luis Sepúlveda Calfucura (sinh ngày 04 tháng 10 năm 1949) ở Ovalle, Limarí Province. là một nhà văn và nhà báo Chile.

Cha ông, José Sepúlveda, là một chiến binh của Đảng Cộng sản Chile; và mẹ của ông, Irma Calfucura, là một y tá của Mapuche hạ lưu. Sau khi tốt nghiệp trung học ở Santiago, ông học về sản xuất kịch tại Đại học Quốc gia Chile.

Luis Sepúlveda hoạt động chính trị đầu tiên trong vai trò lãnh đạo phong trào học sinh và bộ phận văn hoá trong chính quyền của Salvador Allende, nơi ông chịu trách nhiệm về một loạt các tác phẩm kinh điển mang tính giá rẻ cho công chúng. Ông cũng đã hành động như một trung gian hòa giải giữa chính phủ và các công ty Chilê.

Sau cuộc đảo chính năm 1973 của Chilê, ông bị tống giam trong hai năm rưỡi và sau đó nhận được sự giải thoát có điều kiện thông qua nỗ lực của chi nhánh Amnesty International của Đức và bị quản thúc tại gia.

Bộ phận Ân xá quốc tế của Đức đã can thiệp và án tù của ông đã bị hoãn tám năm lưu đày, và năm 1977 ông rời Chile để bay đến Thu Sweden Điển nơi ông được yêu cầu phải dạy văn học Tây Ban Nha. Tại điểm dừng chân đầu tiên ở Buenos Aires, ông đã trốn thoát và tìm cách vào Uruguay. Bởi vì các tình huống chính trị ở cả Argentina và Uruguay cũng tương tự như ở đất nước của ông, Sepúlveda đã đến São Paulo ở Brazil và sau đó đến Paraguay. Ông đã phải rời đi vì chế độ địa phương và cuối cùng định cư ở Quito ở Ecuador khách mời của bạn ông Jorge Enrique Adoum. Ông chỉ đạo sân khấu Alliance Française, thành lập công ty sân khấu và tham gia một cuộc thám hiểm của UNESCO để đánh giá tác động của việc định cư đến người Shuar Indians.

Trong suốt cuộc thám hiểm, ông đã chia sẻ cuộc đời của Shuar trong bảy tháng và hiểu được châu Mỹ Latinh như là một lục địa đa văn hóa và đa ngôn ngữ nơi chủ nghĩa Mác đã được dạy không áp dụng cho một dân số nông thôn phụ thuộc vào môi trường tự nhiên xung quanh. Ông làm việc trực tiếp với các tổ chức của Ấn Độ và soạn thảo kế hoạch giảng dạy mù chữ đầu tiên cho liên bang nông dân Imbabura ở Andes.

Năm 1979, ông gia nhập Lữ đoàn Quốc tế Simón Bolívar chiến đấu ở Nicaragua và sau chiến thắng cách mạng ông bắt đầu làm phóng viên và một năm sau ông rời sang Châu Âu.

Ông đến Hamburg ở Đức vì sự ngưỡng mộ của ông về văn học Đức (ông đã học được ngôn ngữ trong nhà tù), đặc biệt là những người lãng mạn như Novalis và Friedrich Hölderlin và làm việc ở đó với tư cách là nhà báo du lịch rộng rãi ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Năm 1982, ông tiếp xúc với Greenpeace và làm việc cho đến năm 1987 với tư cách là một thuyền viên của một trong những tàu của họ. Ông sau đó đã hành động như là điều phối viên giữa các chi nhánh khác nhau của tổ chức.

Năm 2009, ông đoạt Premio Primavera de Novela cho cuốn tiểu thuyết La sombra de lo que fuimos của ông. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hội nhà văn
Kích thước

14 x 21 cm

Luis Sepúlveda
Đơn vị Cuốn
Số trang 180

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
70.000đ 88.000đ - 20%
Đặt mua
80.000đ 100.000đ - 20%