Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Tác giả: Luis Sepúlveda

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 35.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-20%)

Số trang: 180

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

+ Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo: Không ăn quả trứng. Chăm sóc cho tới khi nó nở. Dạy cho con hải âu bay.

+ Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…

+ Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”. Cuốn sách mở đầu cho mùa hè với minh họa dễ thương, hài hước là món quà dành cho mọi trẻ em và người lớn. –— “Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay.” Đó là lời của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba với cô nàng hải âu non bé bỏng đã được cộng đồng mèo ở bến cáng Hamburg chăm sóc và bảo vệ từ khi trứng nước.

+ Câu chuyện thấm đẫm tình mèo và tình người này là một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis Sepúlveda, một trong những nhà văn xuất sắc nhất Chi Lê hiện nay. Một câu chuyện khiến tâm hồn nở hoa, một thế giới vẹn nguyên, trong sáng và nhân hậu sâu xa, một cuốn sách như viên ngọc khó tìm, dành cho mọi trẻ em và người lớn…

+ “Một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa.” - Publisher Weekly

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Luis Sepúlveda

Luis Sepúlveda Calfucura (sinh ngày 04 tháng 10 năm 1949) ở Ovalle, Limarí Province. là má»™t nhà văn và nhà báo Chile.

Cha ông, José Sepúlveda, là má»™t chiến binh của Đảng Cá»™ng sản Chile; và mẹ của ông, Irma Calfucura, là má»™t y tá của Mapuche hạ lÆ°u. Sau khi tốt nghiệp trung học ở Santiago, ông học về sản xuất kịch tại Đại học Quốc gia Chile.

Luis Sepúlveda hoạt Ä‘á»™ng chính trị đầu tiên trong vai trò lãnh đạo phong trào học sinh và bá»™ phận văn hoá trong chính quyền của Salvador Allende, nÆ¡i ông chịu trách nhiệm về má»™t loạt các tác phẩm kinh Ä‘iển mang tính giá rẻ cho công chúng. Ông cÅ©ng Ä‘ã hành Ä‘á»™ng nhÆ° má»™t trung gian hòa giải giữa chính phủ và các công ty Chilê.

Sau cuá»™c đảo chính năm 1973 của Chilê, ông bị tống giam trong hai năm rưỡi và sau Ä‘ó nhận được sá»± giải thoát có Ä‘iều kiện thông qua ná»— lá»±c của chi nhánh Amnesty International của Đức và bị quản thúc tại gia.

Bá»™ phận Ân xá quốc tế của Đức Ä‘ã can thiệp và án tù của ông Ä‘ã bị hoãn tám năm lÆ°u Ä‘ày, và năm 1977 ông rời Chile để bay đến Thu Sweden Điển nÆ¡i ông được yêu cầu phải dạy văn học Tây Ban Nha. Tại Ä‘iểm dừng chân đầu tiên ở Buenos Aires, ông Ä‘ã trốn thoát và tìm cách vào Uruguay. Bởi vì các tình huống chính trị ở cả Argentina và Uruguay cÅ©ng tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° ở đất nÆ°á»›c của ông, Sepúlveda Ä‘ã đến São Paulo ở Brazil và sau Ä‘ó đến Paraguay. Ông Ä‘ã phải rời Ä‘i vì chế Ä‘á»™ địa phÆ°Æ¡ng và cuối cùng định cÆ° ở Quito ở Ecuador khách mời của bạn ông Jorge Enrique Adoum. Ông chỉ đạo sân khấu Alliance Française, thành lập công ty sân khấu và tham gia má»™t cuá»™c thám hiểm của UNESCO để Ä‘ánh giá tác Ä‘á»™ng của việc định cÆ° đến người Shuar Indians.

Trong suốt cuá»™c thám hiểm, ông Ä‘ã chia sẻ cuá»™c đời của Shuar trong bảy tháng và hiểu được châu Mỹ Latinh nhÆ° là má»™t lục địa Ä‘a văn hóa và Ä‘a ngôn ngữ nÆ¡i chủ nghÄ©a Mác Ä‘ã được dạy không áp dụng cho má»™t dân số nông thôn phụ thuá»™c vào môi trường tá»± nhiên xung quanh. Ông làm việc trá»±c tiếp vá»›i các tổ chức của Ấn Độ và soạn thảo kế hoạch giảng dạy mù chữ đầu tiên cho liên bang nông dân Imbabura ở Andes.

Năm 1979, ông gia nhập Lữ Ä‘oàn Quốc tế Simón Bolívar chiến đấu ở Nicaragua và sau chiến thắng cách mạng ông bắt đầu làm phóng viên và má»™t năm sau ông rời sang Châu Âu.

Ông đến Hamburg ở Đức vì sá»± ngưỡng má»™ của ông về văn học Đức (ông Ä‘ã học được ngôn ngữ trong nhà tù), đặc biệt là những người lãng mạn nhÆ° Novalis và Friedrich Hölderlin và làm việc ở Ä‘ó vá»›i tÆ° cách là nhà báo du lịch rá»™ng rãi ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Năm 1982, ông tiếp xúc vá»›i Greenpeace và làm việc cho đến năm 1987 vá»›i tÆ° cách là má»™t thuyền viên của má»™t trong những tàu của họ. Ông sau Ä‘ó Ä‘ã hành Ä‘á»™ng nhÆ° là Ä‘iều phối viên giữa các chi nhánh khác nhau của tổ chức.

Năm 2009, ông Ä‘oạt Premio Primavera de Novela cho cuốn tiểu thuyết La sombra de lo que fuimos của ông. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hội nhà văn
Kích thước

14 x 21 cm

Luis Sepúlveda
Đơn vị Cuốn
Số trang 180

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
56.000đ 140.000đ - 60%
Đặt mua
34.000đ 42.000đ - 20%
Đặt mua
118.000đ 235.000đ - 50%
Đặt mua
52.000đ 65.000đ - 20%