Dòng sông chết

Tác giả: Thiên Sơn

Giá bán: 38.000đ

Giá bìa: 76.000đ

Tiết kiệm: 38.000đ (-50%)

Số trang: 289

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Dòng sông chết

Tất cả là một cuộc độc thoại dài. Trong một cảm giác cô đơn vây tỏa, không thể chia sẻ cùng ai, nhân vật chính tự nói với mình, tự kể lại những gì mình trải nghiệm, đã suy nghĩ. Một giọng điệu trữ tình, xuyên suốt quán xuyến từ đầu đến cuối cuốn sách như một dòng sông miên man không ngừng chảy. 

Cuốn tiểu thuyết lấy đề tài từ sự ô nhiễm môi trường và sự bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học, đã đem lại những hệ lụy cho đời sống con người. Bằng sự độc thoại nội tâm, nhân vật chính là một nhà hóa học trẻ của Việt Nam lần lượt kể lại những nỗi đau và những trải nghiệm của cuộc đời mình về gia đình, xã hội và con đường phấn đấu của bản thân để đến với khoa học, đóng góp cho thành tựu của nền khoa học nước nhà.

Câu chuyện bắt đầu từ một công trường khai thác đá của những người thanh niên xung phong sau chiến tranh. Cuộc sống và số phận con người hiện lên; sự cơ cực, đói nghèo, bệnh tật, mê muội, ấu trĩ, điên cuồng trong dục vọng đã hủy hoại con người và những niềm tin còn sót lại của nhân tâm. Những cựu chiến binh sau chiến tranh đã bị nhiễm chất độc màu da cam điôxin, sự ô nhiễm của nguồn nước, sự mất cân bằng sinh thái, mất an toàn thực phẩm, cùng với sự đói nghèo và thất học, đã tạo nên một cuộc sống tối tăm và đáng sợ. Ngân, một cô bé thông minh, nhạy cảm, sinh ra trong một gia đình có bà nội bị điên và người cha bị thoái hóa não vì chất độc hóa họ. Cô đã lầm lũi vượt lên trên con đường đi tìm sự thật, lý giải và giải quyết mọi vấn đề bằng khoa học.

Bệnh tật ngày càng gia tăng, và sự đói nghèo, mất niềm tin, tha hóa của cộng đồng, đã đặt ra trong lòng Ngân nhiều dấu hỏi. Cô ao ước thành một nhà hóa học để tìm ra phương thuốc chữa bệnh cho bố mình. Rồi những ngày gian nan, cơ cực nơi đất khách, khi du học ở Nga, ở Pháp, Ngân đã bất chấp mọi khó khăn trở ngại, kể cả sự tan vỡ của mối tình đầu... để miệt mài nghiên cứu, tìm ra mục đích cuối cùng trong khoa học. Ở đó, cô gặp những người bạn người thầy cùng chung lý tưởng, chung một khát vọng cống hiến cho khoa học, nhưng họ cũng chịu nhiều thiệt thòi, thầm lặng và cô đơn, trong một xã hội ngày càng khủng hoảng, thực dụng và đang hoán đổi những giá trị trước đồng tiền. Trong bối cảnh xã hội đó, một lớp người trẻ bị dao động trước lý tưởng và thực tế, giữa thực tại và khát vọng; họ sẽ bỏ cuộc nếu không được xã hội thấu hiểu, hỗ trợ và chung tay góp sức dìu dắt họ trên con đường đến với tri thức và thế giới rộng lớn của toàn cầu. Ngân đã thầm lặng chia tay mối tình đầu son sắt nhưng đầy xót xa với Khánh, một thanh niên lớn lên trong xã hội "kim tiền", bị tha hóa và không còn giữ được chí hướng và đam mê đúng đắn của tuổi trẻ.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Văn Học
Kích thước

14 x 21 cm

Thiên Sơn
Đơn vị Cuốn
Số trang 289

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
35.000đ 69.000đ - 50%
Đặt mua
64.000đ 80.000đ - 20%
Đặt mua
28.000đ 46.000đ - 40%
Đặt mua
40.000đ 79.000đ - 50%
Đặt mua
63.000đ 125.000đ - 50%