Giọt rừng - Mikhail Prisvin

Tác giả: Mikhail Prishvin

Giá bán: 69.000đ

Giá bìa: 99.000đ

Tiết kiệm: 30.000đ (-30%)

Số trang: 253

  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Sáng! Cây hoa giấy phía ban công nhà có đôi bướm trắng đậu cành. Buổi sáng mùa đông như đóng băng luôn cả hơi thở, chỉ một cái chớp mắt thôi cũng có thể phá tan sự yên bình của chúng.

Thế mới thấy, sự thân thuộc  với thế giới tự nhiên đến nhường nào! Bướm  đậu trên cành việt quất "nhất định" chờ mặt trời sưởi ấm mà không muốn tránh những ngón tay đang vươn về phía nó.

Ước rằng những bước chân chúng ta đạp lên cành cây khô, xác lá vàng nơi rừng sâu nhưng những con thú chỉ quay ra nhìn như thỏa trí tò mò rồi sải chân, phơi mình dưới vệt nắng xuyên qua tán lá rừng thì thinh nhích nhỉ!

Thông tin tác giả(dịch giả)

Mikhail Prishvin

Mikhail Prishvin sinh ra trong ngôi nhà gia đình của Krutschevo tại Oryol Governorate (nay thuộc quận Stanovlyansky, Lipetsk Oblast). Gia đình ông là gia đình của một thương gia. Trong những năm 1893-1897, ông học tại một trường bách khoa ở Riga và đã từng bị bắt vì dính líu với giới tính Marxist. Năm 1902, Prishvin tốt nghiệp Đại học Leipzig với bằng đại học về nông học. Trong Thế chiến I, ông làm việc như một nhà báo quân sự. Sau chiến tranh, Prishvin đã làm việc như một nhà báo và sau đó là một giáo viên nông thôn. Ông bắt đầu viết cho tạp chí vào năm 1898, nhưng truyện ngắn đầu tiên của ông, "Sashok", đã được xuất bản vào năm 1906. Tác phẩm của Prishvin có đầy đủ các thơ, sự quan tâm đặc biệt của quan sát, và các mô tả về tự nhiên. Nhiều tác phẩm của ông đã được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau và trở thành một phần của quỹ vàng của văn học thiếu nhi của Liên Xô. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Kích thước

12 x 20 cm

Mikhail Prishvin
Đơn vị Cuốn
Số trang 253

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0