Khí hậu: Câu chuyện mới

Tác giả: Charles Eisenstein

Giá bán: 232.000đ

Giá bìa: 290.000đ

Tiết kiệm: 58.000đ (-20%)

Số trang: 348

  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong Khí hậu: Câu chuyện mới, Eisenstein phê bình câu chuyện phổ biến về biến đổi khí hậu mà ở đó, người ta thường nhấn mạnh vào sự cần thiết của việc phải giảm phát thải khí nhà kính thông qua các giải pháp công nghệ và chính sách. Thay vào đó, Eisenstein lập luận rằng biến đổi khí hậu là triệu chứng của những vấn đề sâu sắc hơn trong xã hội và thế giới quan của chúng ta, và cần có một cách tiếp cận toàn diện hơn để giải quyết nó một cách hiệu quả.

Eisenstein gợi ý rằng cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt không chỉ là vấn đề môi trường mà còn là cuộc khủng hoảng về nhận thức và ý thức. Ông khám phá mối liên kết của nhiều vấn đề khác nhau như kinh tế, văn hóa và mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách các yếu tố này góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận ra giá trị vốn có và mối liên kết với nhau của mọi sự sống và ủng hộ sự thay đổi trong ý thức tập thể của chúng ta hướng tới một thế giới quan sinh thái.

Thay vì chỉ tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, Eisenstein cho rằng chúng ta cần thay đổi căn bản mối quan hệ của mình với thế giới tự nhiên và chuyển hướng sang các hoạt động tái tạo. Ông khuyến khích một sự thay đổi từ tư duy chi phối và bóc lột sang tư duy liên kết và hợp tác. Eisenstein tin rằng sự thay đổi trong nhận thức như vậy có thể dẫn đến các giải pháp sáng tạo và bền vững nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy phúc lợi xã hội và sinh thái.

Khí hậu: Một câu chuyện mới mời độc giả đặt câu hỏi về những câu chuyện phổ biến và khám phá những cách lí giải khác và biện pháp ứng phó với khủng hoảng khí hậu. Cuốn sách khuyến khích một cuộc trò chuyện rộng mở hơn và toàn diện hơn, xem xét tính liên kết của tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, tìm kiếm các giải pháp vượt ra ngoài việc sửa chữa công nghệ và đón nhận một sự thay đổi mô hình và văn hóa sâu sắc hơn.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Dân Trí
Kích thước

16 x 24 cm

Charles Eisenstein
Đơn vị cuốn
Số trang 348

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại