Tác giả: Rae Carson

Giới thiệu

Tác giả:

Rae Carson: sinh năm 1973, là tác giả Mỹ ăn khách nhất New York Times và USA Today bình chọn.

Một trong những nhà văn xuất sắc nhất thế giới trong thể loại văn học phiêu lưu kỳ ảo dành cho thanh thiếu niên.

Cô từng làm rất nhiều công việc, từ giảng dạy môn Tài chính doanh nghiệp đến chăm sóc khách hàng, rồi kiến trúc, trước khi trở thành nhà văn.

Hiện tại cô dành hầu hết thời gian để viết sách về lứa tuổi teen dám nghĩ dám làm, viết về các cuộc phiêu lưu, một chút gì đó ảo diệu và tình yêu, về những cô gái thông minh có những lựa chọn đúng đắn. Cô đặc biệt thích viết về những câu hỏi mà ngay cả bản thân cô cũng không thể trả lời.

Hiện đang sống ở Columbus, bang Ohio, Mỹ cùng chồng-cũng là một nhà văn, và hai con mèo nhỏ.

Các tác phẩm tiêu biểu: series Khúc ca bi tráng, series Thần lực vàng

Đạp cõi trần một người dưng (phần 1 series ăn khách Thần lực vàng) đã được đề cử giải National Book Award (2016).

Lửa biên thùy là tiểu thuyết đầu tay của cô, xuất bản năm 2011, từng đoạt giải chung kết của giải thưởng William C. Morris YA và giải Andre Norton. Tác phẩm này cũng đoạt giải nhất của giải văn chương Ohioana Book Award dành cho độc giả trẻ.

Lửa biên thùy từng lọt top 10 cuốn sách hay nhất cho thanh thiếu niên năm 2012 do Hiệp hội dịch vụ thư viện dành cho bạn đọc trẻ bình chọn.

Khúc ca bi tráng là loạt series sách ăn khách nhất do New York Times bình chọn. Các đầu sách của cô đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Đánh giá tác phẩm:

Bộ sách Khúc ca bi tráng của Rae Carson là một món quà hoàn hảo cho những độc giả từng mê đắm Trò chơi vương quyền và các tác phẩm của Kristin Cashore. Lửa biên thùy là "một tác phẩm độc nhất vô nhị và hút hồn!" – nhà văn  Tamora Pierce.

“Khúc ca bi tráng căng thẳng đến nghẹt thở, độc đáo và… rất đáng để đọc. Cuốn sách này cũng rất phù hợp cho fan của tác giả Tamora Pierce và George R. R. Martin với cốt truyện tương tự.” – nhà văn Veronica Roth.

“Rae Carson đã chứng minh cô chính là bậc thầy và đã làm khuấy động dòng văn học kỳ ảo dành cho giới trẻ.” – theo trang USAToday.com

Trọn bộ series Khúc ca bi tráng (The Girl of Fire and Thorns stories) do Chibooks xuất bản:

Lửa biên thùy (The Girl of Fire and Thorns, phần 1)

Nữ hoàng không ngai (The Crown of Embers, phần 2)

Vùng đất chết              (The Bitter Kingdom, phần 3)

Sách của Rae Carson tại Đông Tây

Hiển thị kết quả từ 0 đến 0 trong tổng số 0
Không tìm thấy kết quả nào.