Bộ sách khoa học giúp bạn trẻ bước vào khám phá thế giới với những kiến giải riêng

10-01-2019

"Có một điều mà tôi đã học được trong cả cuộc đời: rằng khoa học của chúng ta,

khi đem đo lường với thực tại, là rất thô sơ và ngô nghê, nhưng lại là điều quý giá nhất chúng ta có."

- Albert Einstein

Khoa học đã tiến những bước tiến dài suốt hơn  150 năm qua, mang về những thành tựu quý giá, đưa con người phát triển lên một tầm cao mới. Thật tuyệt vời khi những độc giả trẻ ngày nay say mê khám phá, tìm tòi những thông tin khoa học, tò mò bất tận về cách thức vũ trụ vận hành và không ngừng đặt ra những câu hỏi TẠI SAO? NHƯ THẾ NÀO? – những câu hỏi nhỏ làm nên những khác biệt lớn, đặt những viên gạch đầu tiên cho những nghiên cứu và phát kiến trong tương lai.

Bộ sách khoa học gồm ba chủ đề lớn: Khoa học, Không gian vũ trụ, Địa lý tự nhiên sẽ là một món quà ý nghĩa đối với tinh thần khoa học như vậy. Mỗi một chủ đề chỉ là một mảnh ghép khiêm tốn về thế giới muôn màu nhưng mang theo hy vọng lớn: giúp các độc giả trẻ phát triển những kiến giải riêng về các hành tinh, khoa học, tự nhiên, môi trường xã hội,…

Bầu trời của chúng ta chính là cửa sổ nhìn vào vũ trụ. Bầu trời đêm muôn ngàn tinh tú, các pha trăng biến đổi mỗi ngày, những sao chổi thoắt ẩn, thoắt hiện, những cơn mưa sao băng đẹp mắt, cả những dải cực quang lung linh ở vùng trời phương Bắc và phương Nam... tất cả điều kiện loài người thán phục, trầm trồ. Những khám phá ứng dụng công nghệ, kĩ thuật hiện đại gần đây, đặc biệt là việc hiểu rõ hơn môi trường các hành tinh trong hệ Mặt trời và tìm ra hành tinh ngoài hệ, đã trở thành bàn đạp vững chãi để thế hệ trẻ của tương lai hiểu thêm sự kì thú của vũ trụ này. Bộ sách Factopedia: Space với những hình ảnh minh họa không gian vũ trụ tráng lệ, sẽ đưa bầu trời lại gần hơn với bạn đọc ưa khám phá. 

Bộ sách Factosope: Science  gồm 8 chủ đề về Khoa học với từng trang sách khiến các bạn thêm hứng khởi với bao điều nhiệm màu về thế giới vi mô khi bước vào hành trình lặn xuống biển sâu của tri thức. Bạn sẽ có cơ hội khám phá những cấu trúc đơn giản của những nguyên tử đến những cấu trúc phức tạp hơn như tế bào, bào quan, hệ cơ quan và được thăm thú các hệ sinh thái đa dạng trên hành tinh. Cùng với hành trình này là những hình họa sống động kết hợp với những thông tin thú vị trong mục BẠN CÓ BIẾT? Độc giả sẽ đi từ những bất ngờ này đến những bất ngờ khác, bồi đắp thêm kiến thức và tình yêu khoa học.


 

Bộ sách Factoscope: Geography gồm 8 chủ để về Địa lý tự nhiên cũng như bồi đắp ý niệm cho rằng mọi người và nơi chốn trên hành tinh đều liên quan mật thiết với nhau. Hành trình 8 cuốn sách xuyên qua những chủ đề lớn như sinh quyển, thay đổi khí hậu, nước, năng lượng,... giúp những độc giả trẻ nhận ra rằng những thay đổi trong môi trường đang diễn ra và ảnh hưởng đến tất cả, là kết quả của đồng thời các quá trình tự nhiên và những hành động của con người. Từng trang sách với những minh họa sinh động sẽ từng bước chuẩn bị hành trang tri thức để những bạn nhỏ trở thành những công dân thế giới đóng vai trò tích cực, có những suy nghĩ sáng tạo và tư duy phản biện về những giải pháp (cấp độ địa phương hay toàn cầu) và những tương lai khả dĩ.

 

Mừng tuổi cho các bạn nhỏ những cuốn sách khoa học nhân dịp đầu năm là một sự cổ vũ tinh thần tìm tòi và khám phá những điều màu nhiệm về thế giới và vũ trụ bao la đầy bí mật.