Lễ hội ở Mỹ (sách song ngữ)

Tác giả: Nguyễn Vũ Tuấn

Giá bán: 20.000đ

Giá bìa: 49.500đ

Tiết kiệm: 29.500đ (-60%)

Số trang: 236

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Đất nước ta từ xưa tới nay có rất nhiều lễ hội như lễ hội lịch sử, lễ hội tôn giáo, lễ hội dân gian… rất phong phú và đa dạng. Ngoài các lễ hội truyền thống, hiện nay còn có nhiều ngày kỷ niệm, những ngày quốc lễ…

Bên cạnh các ngày lễ cổ truyền của riêng Việt Nam, các ngày hội trên thế giới cũng được nhân dân ta chấp nhận, xem đó như ngày kỷ niệm của dân tộc mình. Điều này nói lên tính đa dạng và toàn cầu hoá về văn hoá.

Tổ chức những ngày kỷ niệm và lễ hội là một loại hình sinh hoạt văn hoá tinh thần mang tính cộng đồng, có sức hấp dẫn, lôi cuốn các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống cộng đồng các dân tộc, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Cuốn Lễ hội trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam là cuốn sách đầu tiên tổng kết và hệ thống theo thời gian các ngày kỷ niệm truyền thống trong năm. Sách cũng cung cấp một số thông tin cơ bản về ngày kỷ niệm chung của đất nước, của các tổ chức, hiệp hội (trong nước và quốc tế) và các lễ hội quen thuộc, đặc biệt là lễ hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, sách còn trình bày một loạt những lễ hội truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng, các diễn xướng dân gian… thể hiện rõ tính chất văn hoá cộng đồng đặc trưng của các dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các lễ hội truyền thống, các ngày kỷ niệm xưa và nay, đồng thời giúp cho cán bộ làm công tác văn hoá – thông tin, tuyên truyền ở các cấp các ngành có thêm tư liệu phục vụ cho hoạt động xã hội.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn hóa thông tin
Kích thước

13 x 19 cm

Nguyễn Vũ Tuấn
Đơn vị Cuốn
Số trang 236

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0