Những đứa trẻ đường tàu

Tác giả: Edith Nesbit

Giá bán: 47.000đ

Giá bìa: 78.000đ

Tiết kiệm: 31.000đ (-40%)

Số trang: 241

  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Được xuất bản lần đầu vào năm 1906, sau hơn một thế kỉ ra mắt, “Những đứa trẻ đường tàu” của E. Nesbit vẫn luôn là một tượng đài tác phẩm thiếu nhi kinh điển không thể bỏ qua, một viên ngọc sáng mãi trong kí ức nhiều độc giả thế giới. Từng chi tiết cứ như đường ray tàu rẽ ra nhiều lối, làm người đọc không khỏi hồi hộp, và có cả những pha thót tim. Tính nhân văn được đề cao và được hướng ra từ tác phẩm một cách nhẹ nhàng, tinh tế, không hề bị gán bởi thuyết giáo hay gượng gạo. Cách kể cũng như cách tả khiến người đọc từ từ hình dung và đi vào câu chuyện, cảm nhận nó một cách thấm thía. Để rồi chìm đắm, say sưa bởi tâm hồn vô cùng đáng yêu và tinh nghịch của lũ trẻ với nỗi niềm ngập tràn hạnh phúc. Tôi cảm thấy ấm áp biết bao khi đọc được kết truyện. Nó làm tôi lặng mình suy nghĩ bởi những ngôn từ cô đọng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hẳn là độc giả nào cũng phải mỉm cười mãn nguyện khi gấp cuốn sách lại.

Nó không bi kịch, đau đớn như nỗi buồn mà hằng ngày bọn trẻ đã thầm chịu đựng mà mở ra một hướng kết khiến người đọc thỏa lòng. Bao nhiêu ước mơ bọn trẻ gửi gắm bấy lâu nay hay sự mong chờ được gặp cha đều được hội tụ ở kết truyện đầy ý nghĩa. Tôi chắc chắn rằng, khi đọc xong tác phẩm, các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về cuộc sống và con người thực sự ở xung quanh. Nó cũng là bài học giáo dục con người ta cách sống đẹp, sự cho đi và nhận lại vẫn luôn tồn tại đồng thời. Chỉ là ta chưa nhận ra hết và thông suốt mà thôi. Những thông điệp từ truyện cũng giúp chúng ta tìm lại cách sống bản năng của mỗi con người: chấp nhận, yêu thương và tin tưởng dẫu rằng có gặp phải lắm biến cố đến thế nào. Vấp ngã, khổ đau đâu phải để xóa bỏ sự tồn tại của con người mà nó là tiền đề, là điều kiện để chúng ta có thể trưởng thành và chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động. Tôi và bạn, tất cả chúng ta đều cần điều đó. Nó cũng là lí do tôi khuyên bạn nên thử trải nghiệm cuốn sách này. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm thú vị.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Edith Nesbit

Edith Nesbit (Edith Bland, 15 tháng 8 năm 1858 - 4 tháng 5 năm 1924) là một tác giả và nhà thơ người Anh; Bà xuất bản sách của mình cho trẻ em dưới tên của E. Nesbit.

Bà đã viết hoặc cộng tác trên hơn 60 cuốn sách về văn học thiếu nhi. Bà cũng là một nhà hoạt động chính trị và đồng sáng lập Hiệp hội Fabian, một tổ chức xã hội chủ nghĩa sau đó được liên kết với Đảng Lao động.
Nesbit sinh năm 1858 tại 38 Làng Kennington ở Kennington, Surrey (nay là Inner London), con gái của một nhà hóa học nông nghiệp, John Collis Nesbit, mất vào tháng 3 năm 1862 trước khi sinh nhật lần thứ tư của mình. Tình trạng sức khoẻ của chị gái Mary khiến gia đình đi du lịch quanh năm, sống ở Brighton, Buckinghamshire, Pháp (Dieppe, Rouen, Paris, Tours, Poitiers, Angoulême, Bordeaux, Arcachon, Pau, Bagnères-de-Bigorre và Dinan ở Brittany), Tây Ban Nha và Đức, trước khi ở lại ba năm tại Halstead Hall ở Halstead ở phía tây bắc Kent, một địa điểm sau đó đã truyền cảm hứng cho The Railway Children (lũ trẻ đường ray).

Khi Nesbit mười bảy tuổi, gia đình trở về London, sống ở Đông Nam London tại Eltham, Elswick Road ở Lewisham, Grove Park và Lee.

Vào cuối cuộc đời, bà chuyển đến một ngôi nhà có tên "Crowlink" ở Friston, East Sussex, và sau đó là "Thuyền Long" tại Jesson, Vịnh Mary Mary, New Romney, Đông Kent, bà qua đời vào năm 1924 và được chôn cất trong nhà thờ St Mary ở Marsh. Chồng bà Thomas qua đời cùng địa chỉ ngày 17 tháng 5 năm 1935. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Kích thước

15 x 21 cm

Edith Nesbit
Đơn vị Cuốn
Số trang 241

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
45.000đ 75.000đ - 40%
Đặt mua
48.000đ 80.000đ - 40%
Đặt mua
28.000đ 47.000đ - 40%
Đặt mua
24.000đ 40.000đ - 40%