Từ bi và công bằng xã hội

Tác giả: Karma Lershe Tsomo

Giá bán: 61.000đ

Giá bìa: 110.000đ

Tiết kiệm: 49.000đ (-45%)

Số trang: 349

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Vô ngã là một thuật ngữ có  một ý nghĩa rất rộng  trong Phật giáo. Đức  Phật chưa bao giờ dám mơ đến việc thành lập một xã hội. Ước nguyện của Ngài dành phúc lợi xã hội trong một phạm vi rộng. Do đó toàn bộ chủ tâm của Ngài là dành cho phúc lợi của xã hội con người.

 

Đức Phật đã giảng dạy một tôn giáo không bị giới hạn bởi giai cấp của con người. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng kết luận rằng Ngài chẳng bao giờ mơ tưởng đến một xã hội của riêng mình.
Sự thật quá rõ ràng, giống như mặt trời mọc ở phương Đông là Đức Phật đã truyền giáo lý của Ngài không vì mục đích thiết lập một xã hội riêng biệt chạy theo các bài giảng của Ngài dưới mọi hình thức. Chúng ta có thể kết luận rằng chủ thuyết của Ngài là dành cho tất cả các xã hội loài người. Chủ thuyết chính của Ngài bao gồm bốn hành động tinh thần, như là: Từ, Bi, Hỷ, Xả. Từ có nghĩa là tình yêu, tình hữu nghị, lòng thông cảm, tình bạn, sự quan tâm tích cực đến người khác. Bi có nghĩa là tình thương, lòng trắc ẩn. Bi là một trong 4 phẩm chất của tính cách, nó đánh dấu cho một trái tim giải thoát của con người. Hỷ có nghĩa là tình yêu vô tư, không vị lợi. Nói một cách khác hỷ là một thái độ vui mừng, cảm kích với những hành động thiện. Nó thể hiện thái độ khuyến thiện. Xả là một sự trung hòa bao hàm nghĩa trung tính vô tư (một điểm Zero giữa niềm vui và nỗi buồn).

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM
Kích thước

15 x 23 cm

Karma Lershe Tsomo
Đơn vị Cuốn
Số trang 349

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại