Chuyện thường ngày ở nhà này, nhà kia

Tác giả: Nhiều tác giả

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 92.000đ

Tiết kiệm: 64.000đ (-70%)

Số trang: 140

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong lúc các bậc phụ huynh đang loay hoay tìm cách nuôi dạy con qua nhiều phương pháp, qua nhiều cách dạy được lan truyền trên mạng hay đọc sách này sách kia…thì họ đang dần quên rằng, cách dạy con tốt nhất là những điều giản dị trong chính ngôi nhà của mình, từ hành động của chính mình. Khi nhận thức của trẻ nhỏ chưa có sự phát triển rõ rệt thì chính cha mẹ là tấm gương cho trẻ nhỏ  noi theo, từ đó định hướng hình thành nhân cách bản thân.

“ Chuyện thường ngày ở nhà này nhà kia” là cuốn sách tập hợp những câu chuyện thường ngày như một mâm cơm tối cho buổi tụ họp đông đủ mọi người trong gia đình. Trong mâm cơm đó có nhiều món ăn ngon mà từng thành viên trong gia đình chính là đầu bếp, món ăn bằng những câu chuyện họ bắt gặp, họ thấy, họ trải qua. Chuyện trường lớp, bạn bè của con, chuyện anh em trong nhà, suy nghĩ của bố, quan tâm mẹ và rồi từ đó bố mẹ lắng nghe, chia sẻ cũng như tìm được cách hợp lý nhất để làm bạn, để nuôi dạy con tốt nhất. Mâm cơm đó ấm cúng, rôm rả, chan hòa học hỏi lẫn nhau và tràn đầy ý nghĩa để gia đình ngày một hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, hạnh phúc cùng nhau hơn.

Cuốn sách chia làm ba phần:

Phần thứ nhất: "Chuyện thường ngày" tập hợp các mẩu chuyện vui của con, mẩu chuyện cảm động của bố mẹ về chữ hiếu, mẩu chuyện hóm hỉnh về cách xử lí cuộn sống của bố mẹ, con cái...

Phần thứ hai:" Dạy con từ những điều giản dị" là chia sẻ, trò chuyện về cách dạy con xung quanh các vấn đê trong cuộc sống: cách quản lí tiền bạc, cách kiềm chế nóng giận, giao tiếp, văn hóa...

Phần thứ ba: "Dạy con tự lập" đi vào việc dạy con biết cách tự xoay xở với các vấn đề nhỏ như: gấp quần áo, tự bảo vệ mình, tự chăm sóc bản thân...đồng thời khẳng định rằng: con cái không phải là sở hữu của bố mẹ, con cái là một cá thể tự do và chúng phải chịu trách nhiệm về bản thân mình.

Cuộc sách không phải là những bài học xung quanh cuộc sống dành cho trẻ thơ mà còn là những bài học về cách dạy dỗ con cái dành cho cha mẹ, hi vọng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích, niềm vui cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

19 x 27 cm

Nhiều tác giả
Đơn vị Cuốn
Số trang 140

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0