Những cặp kính màu

Tác giả: Vũ Đình Cường

Giá bán: 17.000đ

Giá bìa: 55.000đ

Tiết kiệm: 38.000đ (-70%)

Số trang: 218

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Những cặp kính màu là tên cuốn tiểu thuyết mà Võ Đình Cường viết xong từ năm 1947 và ra đời lần đầu vào năm 1965. Trong đó những cặp kính màu là những cặp kính mỗi người đeo một đôi, ai có màu nấy. Từ thuở khai thiên lập địa, có bao nhiêu con người lớn bé, màu da khác nhau, thông minh cùng khôn dại khác nhau – trên phương diện không gian : có bao nhiêu con người già trẻ cao thấp, mới sinh và sắp chết, kể cả những người sắp nằm trong áo quan – trên phương diện thời gian – là có bấy nhiêu cặp kính màu.

Tất cả những bi kịch, tất cả những vũng máu và những vũng nước mắt của con người nhiều như bốn đại dương phát sinh từ đấy – từ những màu kính – do những màu kính.

Trong Những cặp kính màu, Võ Đình Cường thâu hẹp bức tranh lại và dựng bối cảnh ở Huế và Hà Nội vào năm 1946 và những năm mà hoặc xã hội Việt Nam đầy ắp những chuyện vui buồn : vui vì lòng người say sưa tìm giải phóng, và buồn cái buồn của tất cả mọi cuộc chiến tranh gây khóc than trong lòng người – những năm tổng khởi nghĩa, những năm các chánh đảng chân chính ra đời, những năm giết người để giành tự do sau một trăm năm làm nô lệ, và giết mình : chính mình giết mình để giành quyền trị quốc bình thiên hạ.

Đã có những vũng máu và những vũng nước mắt – bắt cóc, tra tấn, thủ tiêu – thì phải có nạn nhân. Nạn nhân trực tiếp là những người trong cuộc; nạn nhân gián tiếp là những cha mẹ vợ con anh em những người đã “rầu rầu ngọn cỏ”...rồi. Một trong những nạn nhân là một thanh niên trí thức : Lạc. Chàng chỉ là chính mình nhưng thiên hạ lại đeo mỗi người một cặp kính màu để nhìn chàng thành ra chàng trở nên ai ấy, chớ chẳng phải là chính mình! Một cặp trong những cặp kính màu nhìn chàng, cho chàng là Việt quốc : kết quả là chàng mất một người yêu lẫn một người em giữa lúc tình thương em và tình thương yêu đã lần lần mờ biên giới...Một cặp khác nữa trong Những cặp kính màu nhìn chàng với màu khác và ngờ chàng là Việt minh : kết quả là chàng tan vỡ một mối tình xinh như mơ – có lẽ vì đẹp quá nên vỡ.

Theo Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, tác giả võ Đình Cường, hơn nửa thế kỷ qua, là một nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu Phật học và liên tục tham gia vào các hoạt động của Phật giáo Việt Nam. Cho đến ngày nay, đã tạo được cho mình một chỗ đứng trong sinh hoạt văn học, và đặc biệt, đã đực sự mến mộ của giới Phật giáo Việt Nam. Tác phẩm Những cặp kính màu là một trong những thành công của tác giả.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hội nhà văn
Kích thước

13 x 20 cm

Vũ Đình Cường
Đơn vị Cuốn
Số trang 218

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
24.000đ 30.000đ - 20%
Đặt mua
61.000đ 76.000đ - 20%
Đặt mua
52.000đ 65.000đ - 20%
Đặt mua
46.000đ 58.000đ - 20%
Đặt mua
21.000đ 26.000đ - 20%