Cuốn theo chiều gió

Tác giả: Margaret Mitchell

Giá bán: 112.000đ

Giá bìa: 140.000đ

Tiết kiệm: 28.000đ (-20%)

Số trang: 322

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Cuốn theo chiều gió – cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc

 

Cuốn theo chiều gió có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ và thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Không những thế, vượt ra khỏi đề tài tình yêu và gia đình, tác giả đã dựng nên một bức tranh xã hội nước Mỹ với quy mô rộng lớn, phản ánh được một thời đại sôi động cùng những con người bị chao đảo giữa bão táp chiến tranh. Hiện thực cuộc sống gắn liền với những chuyển biến tính cách, tâm trạng của bao số phận điển hình.

Tác phẩm dựng lại bối cảnh cuộc chiến tranh phân liệt (1861 – 1865) giữa miền Bắc Mĩ công nghiệp – đại diện cho lực lượng Dân chủ tiến bộ và miền Nam Mĩ – đại diện cho lực ượng bảo thủ ngoan cố duy trì chế độ nô lệ trong các trang trại. Trên nền bối cảnh đó, là câu chuyện của nữ nhân vật chính Scarlett O'Hara - một tiểu thư miền Nam Hoa Kỳ xinh đẹp, ngang bướng và “đam mê sống” hết mình, và những sóng gió mà nàng cùng với bạn bè, gia đình đã trải qua trong cuộc nội chiến và thời kỳ tái thiết. 

Xuyên suốt tác phẩm là mối tình sôi động giữa Scarlett O’hara với Rhett Butler – một thương nhân khôn ngoan và vị kỉ theo chủ nghĩa tư sản đang tìm mọi cách làm giàu giữa hai làn đạn. Scarlett O’hara và Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Tác phẩm còn khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến: George Ashley Wilkes, một chàng trai thông minh, tốt bụng, hăm hở ra mặt trận nhưng nhanh chóng vỡ mộng trước hiện thực chiến tranh; Charles Hamilton: chồng đầu tiên của Scarlett, chết vì sưng phổi sau khi nhập ngũ; Frank Kennedy, chồng thứ hai của Scarlett, một người tốt bụng, chết trong một vụ đột kích của Ku Klux Klan để trả thù cho Scarlett; Stuart và Brenton Tarleton: hai anh em song sinh nghịch ngợm, vui tươi, bạn thời thơ ấu của Scarlett, hi sinh tại trận Gettysburg; Belle Watling, gái mại dâm ở Atlanta, bạn thân của Rhett….

Vừa ra mắt độc giả, cuốn sách đã đã bán hết năm vạn bản in ở Mỹ trong năm 1936 và năm sau, tác giả của nó được tặng giải thưởng Pulitzer. Tác phẩm được dịch ra hầu hết các thứ tiếng trên thế giới. Bộ phim Cuốn theo chiều gió ra đời đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới, thu về nhiều giải Oscar và trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới. 

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

16 x 24 cm

Margaret Mitchell
Đơn vị cuốn
Số trang 322

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
45.000đ 56.000đ - 20%
Đặt mua
48.000đ 60.000đ - 20%
Đặt mua
88.000đ 110.000đ - 20%
Đặt mua
72.000đ 90.000đ - 20%