Đàm phán giải phóng "con tin"

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 80.000đ

Giá bìa: 89.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Đám phán giải phóng "con tin" đầy ắp những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về các tình huống "bắt cóc" có thật. Cuốn sách chỉ ra cho chúng ta cách phân tích tình huống để giải quyết xung đột; tạo mối quan hệ, thậm chí là với cả kẻ thù; biết tận dụng sức mạnh của đối ngoại và thương thảo; xây dựng sự hợp tác, thiết lập sự tin tưởng và làm chủ cảm xúc của mình. Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta sẽ khám phá các kĩ năng và kĩ thuật giúp giải quyết xung đột. Xung đột, mâu thuẫn xuất phát từ những cảm xúc trái ngược nhau của con người. Tránh được xung đột giúp doanh nghiệp không bị tổn hại đến tài chính.
 
Một vài ví dụ của tình huống bị bắt làm “con tin”:
 
- Được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia, James rất háo hức được tiếp quản, chèo lái con thuyền công ty đi theo một hướng chiến lược mới. Ngay khi James và ban quản trị đề ra một chiến lược mới, anh đã triệu tập cùng lúc 50 giám đốc cấp cao trên toàn cầu để tiết lộ kế hoạch và bàn về những thách thức sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện. James gửi một bức e-mail với nội dung rất rõ ràng: "Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về chiến lược chứ không phải bàn cách thay đổi nó; để vạch rõ tiến trình hoạt động chứ không phải chỉ trích nó." Buổi họp bắt đầu hết sức tích cực và hăng hái. Sau đó Dorene, một nữ giám đốc trẻ đầy tiềm năng rất nhiệt tình với công việc của mình, bày tỏ lo lắng rằng một phần của chiến lược này dễ gây nhầm lẫn, vì có vẻ như nó đi ngược với định hướng của công ty. Cảm giác như bị Dorene chĩa mũi tấn công vào mình, James ngay lập tức phản ứng bằng cách cho dừng cuộc họp rồi mắng mỏ Dorene vì đã không nghe lời, không tuân theo đường lối James đưa ra và không ủng hộ cho mục tiêu của công ty. Quá sốc, nhóm tham gia họp trở nên bị động. Thực tế là James đã phải chia buổi họp một ngày rưỡi thành ba ngày bởi vì không khí của buổi họp khá nặng nề. Sau khi tham gia vào các khóa huấn luyện từ bên ngoài, James hiểu được mình sai ở đâu: do đã phá vỡ liên kết và đi lệch khỏi mục tiêu chung, James đã tự biến mình thành con tin. Sáu tháng sau, James gọi đội ngũ cũ trở lại để tổ chức một cuộc họp khác. Anh đã điều hành cuộc họp này theo một cách hoàn toàn khác. Anh biết cách thực hiện giống như những nhà đàm phán giải phóng con tin giỏi thường làm: giữ liên kết, đặt câu hỏi khi bị công kích và tập trung vào mục tiêu chung. James đã gặp riêng Dorene để xin lỗi và trước mặt cả nhóm, anh xin lỗi cô thêm một lần nữa, nói rằng anh đã mắc sai lầm và muốn mở một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn về những thách thức mà công ty đang phải đối mặt. Kết quả của cuộc họp này chính là ba ngày đối thoại thực sự về đường lối hoạt động của công ty. James rất hài lòng với kết quả đạt được và anh tiếp tục tổ chức các buổi thảo luận về phương pháp lãnh đạo liên quan tới chiến lược này. Quả vậy, James đã lập trình lại bộ não để không bao giờ bị bắt làm con tin nữa, để bỏ ngoài tai những công kích của người khác và hiểu rằng một sự dàn xếp có thể thay đổi số phận của cả một quá trình, có thể tốt lên nhưng cũng có thể xấu đi. Phong cách lãnh đạo của James đã thay đổi đột ngột từ áp đặt sang truyền cảm hứng bởi anh đã học được cách hình thành liên kết và kiểm soát mâu thuẫn. Bây giờ, James đã biết các phương pháp giải quyết mâu thuẫn theo chiều hướng xây dựng hơn. Bằng cách khuyến khích và nuôi dưỡng liên kết thông qua xin lỗi, tán dương hoặc thừa nhận, chúng ta có thể loại bỏ các xung đột tiêu cực."
 
 
 Tác giả: GEORGE KOHLRIESER là giáo sư về nghệ thuật lãnh đạo và hành vi tổ chức tại Viện Quốc tế về Phát triển quản lý (International Institute for Management Development (IMD)), một trong những trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới, và ông cũng là giám đốc chương trình Lãnh đạo cấp cao, một chương trình chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn dành cho những giám đốc cấp cao giàu kinh nghiệm, là một nhà đào tạo tâm lý tổ chức; là nhà tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn cầu.
 
Ông cũng hợp tác với lực lượng cảnh sát trong nhiều năm và là nhà thương thuyết giải phóng con tin, là nhà lãnh đạo trong những tình huống khủng hoảng. Trong suốt quá trình hoạt động ông đã từng bị bắt làm con tin tới 4 lần, và 3 lần tại nhà khi xảy ra những xung đột bạo lực, một lần trong bệnh viện. Khi sử dụng những kĩ năng này, ông đều thương thuyết thành công để giải phóng được tình huống “con tin” của mình.
 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
90.000đ 100.000đ - 10%
Đặt mua
107.000đ 119.000đ - 10%
Đặt mua
91.000đ 107.000đ - 15%