Di sản Phương Đông

Tác giả: Will Durant

Giá bán: 336.000đ

Giá bìa: 420.000đ

Tiết kiệm: 84.000đ (-20%)

Số trang: 500

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Di sản phương Đông (nguyên tác: Our Oriental Heritage) là tác phẩm đồ sộ của nhà nghiên cứu Will Durant (1885-1981)

Will Durant sinh ở North Adams, tiểu bang Massachusetts (Mỹ). Trong khoảng thời gian 1913-1917, ông theo học tại đại học Columbia ngành sinh học và triết học. Năm 1917 ông nhận bằng tiến sĩ triết học, và giảng dạy triết học ở đó. Công trình nghiên cứu Di sản phương Đông đã đưa tên tuổi Will Durant lừng danh khắp thế giới.

Trong công trình này, Will Durant phân tích về lịch sử văn minh vùng Cận Đông, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản cho đến thời hiện đại. Trước đây, một phần của công trình này đã được học giả Nguyễn Hiến Lê trích dịch qua ngôn ngữ trung gian là tiếng Pháp. Nay ấn bản này là bản dịch tiếng Việt đầy đủ so với nguyên tác do dịch giả Huỳnh Ngọc Chiến chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh. Để bạn đọc dễ nắm bắt vấn đề, tác giả bố cục như sau:

Phần giới thiệu: Thiết lập nền văn minh bao gồm những điều kiện của một nền văn minh; các yêu tố của nền văn minh; các yếu tố chính trị của nền văn minh; yếu tố đạo đức của nền văn minh; những yếu tố tinh thần của nền văn minh; những điểm khởi thủy tiền sử của nền văn minh; sự chuyển giao cho lịch sử.

Cuốn 1: Vùng Cận Đông (Niên biểu lịch sử vùng Cận Đông; Sumeria; Ai Cập; Babylonia; Assyria; Khối tạp nham các tiểu quốc: các dân tộc Ấn Âu, những dân tộc Semite; Judea; Ba Tư).

Cuốn 2: Ấn Độ và các nước láng giềng (Niên biểu lịch sử Ấn Độ; Tổng quan về đất nước Ấn Độ; Đức Phật Thích Ca; Từ Alexander tới Aurengzeb; Đời sống dân chúng; Thiên đàng của thần linh; Đời sống tinh thần; Văn học Ấn Độ; Nghệ thuật Ấn Độ; Đoạn kết của Cơ đốc giáo).

Cuốn 3: Các nước Viễn Đông + Trung Quốc: Niên biểu lịch sử Trung Quốc; Thời đại các triết gia; Thời đại các nhà thơ; Thời đại các nghệ sĩ; Dân tộc và quốc gia; Cách mạng và cách tân. + Nhật Bản: Niên biểu lịch sử Nhật Bản; Những yếu tố tạo nên Nhật Bản; Những nền tảng chính trị và đạo lý; Tâm hồn và nghệ thuật của nước Nhật bản cổ; Nước Nhật mới; Di sản phương Đông.

Ngoài các trang viết công phu, tập sách Di sản phương Đông còn có nhiều hình ảnh liên quan đến các chuyên mục trên.

(K.B - báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Will Durant

William James Durant (5 tháng 11 năm 1885 – 7 tháng 11 năm 1981) là một nhà sử học, triết gia và tác giả người Hoa Kỳ. Ông đấu tranh cho việc trả lương công bằng, quyền bầu cử của phụ nữ và các điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động Mỹ. Durant không chỉ sáng tác về nhiều chủ đề mà còn tiến hành thực hiện các ý tưởng của mình. Nhiều người cho rằng Durant đã cố gắng đưa triết học đến gần hơn với công chúng. Ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm, tiêu biểu là The Story of Philosophy (Câu chuyện của triết học), The Mansions of Philosophy (Những điền trang của triết học), và cùng với sự trợ giúp của vợ ông Ariel Durant, bộ The Story of Civilization (Câu chuyện của nền văn minh). Tập 10 trong bộ "The Story of Civilization" mang tên Rousseau an Revolution đã đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm phi hư cấu nói chung năm 1968. Ông cũng tham gia viết nhiều bài báo nhiều thể loại.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Thời đại
Kích thước

16 x 24 cm

Will Durant
Đơn vị cuốn
Số trang 500

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại