Hành trình tâm linh

Tác giả: Trần Quang Thuận

Giá bán: 94.000đ

Giá bìa: 110.000đ

Tiết kiệm: 16.000đ (-15%)

Số trang: 366

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Đi tìm ý nghĩa cuộc đời qua các nẻo đường văn hoá tâm linh Ta từ đâu đến, rồi sẽ đi về đâu ? Cuộc đời có ý nghĩa gì và trong vũ trụ mông mênh không bờ bến, cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta có đóng góp gì cho sự bình an hạnh phúc của cá nhân và cộng đồng

Ta từ đâu đến, rồi sẽ đi về đâu ?

Cuộc sống trần thế với vô số vấn đề, vô số bi lụy, rồi sẽ ra sao?  Trong cuộc đời nhân thế ta có quyền lực gì, có khả năng gì để lèo lái nó hay ta chỉ để nó  trôi theo dòng đời, trôi dạt không định hướng? Cuộc đời có ý nghĩa gì và trong vũ trụ mông mênh không bờ bến, cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta có đóng góp gì cho sự bình an hạnh phúc của cá nhân và cộng đồng ? Làm thế nào để có được hạnh phúc mặc dầu chỉ hạnh phúc ngắn ngủi trong chốc lát? Làm thế nào để thoát ra khỏi cảnh sinh, già, bệnh chết, đố kỵ, hận thù ?

Những câu hỏi trên, những vấn nạn trên đã làm cho bao nhiêu tâm hồn khắc khoải từ khi con người có mặt trên trái đất. Đức Phật vì những khắc khoải này mà xuất hiện trên trần thế, vì “đại sự nhân duyên”, theo từ ngữ nhà Phật, Ngài đã quyết tâm tìm giải đáp, nên đã từ giã gia đình, vợ con, ngai vàng điện ngọc tìm thầy học đạo, vào rừng sâu chuyên tu khổ hạnh và ngồi dưới gốc cây bồ đề chuyên tu thiền quán. Ngài đã ra đi , tìm ý nghĩa của cuộc đời. Trước Ngài và sau Ngài cũng có vô số người bỏ thì giờ và tâm huyết đi tìm ý nghĩa của cuộc sống. Chúng ta sẽ lần lượt theo dấu chân Ngài, theo dấu chân các bậc tiền bối, đi tìm câu trả lời, qua nhiều truyền thống văn hóa cổ kim, Đông Tây, từ truyền thống Ấn Độ, Trung Hoa, Do Thái, Cơ Đốc, Hồi giáo , qua truyền thống Hy Lạp, La Mã, đến triết học Tây phương, Đông phương cận đại và Phật giáo.

Có người cho rằng cuộc đời có ý nghĩa vì nó bọt bèo, vô định. Cuộc đời có ý nghĩa khi con người biết sử dụng đời sống của họ có ý nghĩa .Cuộc đời có ý nghĩa nếu họ xem họ là một phần tử trong xã hội, trong vũ trụ và đóng góp phần mình vào gia tài chung, liên quan mật thiết với sự sống còn phồn vinh của những phần tử khác. Cuộc đời có ý nghĩa vì chúng ta có ý chí tự do, có khả năng định đoạt số phận của mình . Cuộc sống của chúng ta có thể đầy ý nghĩa hay không có ý nghĩa gì cả, và ý nghĩa ấy khác nhau tùy môi trường, hoàn cảnh, thời đại , văn hóa .

 

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Phương Đông
Kích thước

14 x 21 cm

Trần Quang Thuận
Đơn vị Cuốn
Số trang 366

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
64.000đ 80.000đ - 20%
Đặt mua
19.000đ 38.000đ - 50%
Đặt mua
19.000đ 38.000đ - 50%
Đặt mua
43.000đ 50.000đ - 15%