Mái ấm gia đình

Tác giả: Sương Mai

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 35.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-20%)

Số trang: 300

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

“Mái Ấm Gia Đình” là một mục thường xuyên trên nguyệt san Trái Tim Đức Mẹ, bắt đầu từ số báo 157, tháng 1-1991. Và cái tên “Sương Mai” (nghe dễ thương làm sao!) cũng từ từ xuất đầu lộ diện từ số báo 161, tháng 5-1991, với bài viết đầu tay: “Gia Đình Hái Hoa Dâng Mẹ”. Thế rồi, sau đó, Sương Mai đã lần lượt chia sẻ đời sống làm vợ và làm mẹ của mình, qua những bài viết như: “Gia Đình Sống Thánh Lễ Misa” (6/91), “Đừng Từ Chối Nhau” (8/91), “Nhổ Gai Và Bắt Sâu” (11/91). Đến số 169, tháng 1/1992, qua bài phỏng vấn của Hoàng Quý về việc “Dạy Con Sống Đạo”, độc giả còn đọc thấy những chia sẻ của Sương Mai: “Trẻ em là một tờ giấy trắng, mình phải vẽ lên đó, nếu không đời sẽ vẽ cho nó đấy!”

Tiếp theo là loạt bài 4 “Tâm Thơ Cha Gửi Con Trai”, từ tháng 3 đến 6-1992, độc giả lại thấy xuất hiện một cái tên mới, Sương Chiều, với đoạn kết như sau: “Để giúp con dễ nhớ các lời khuyên của ba trong 4 lá thơ ba viết cho con, ba xin tóm kết tất cả thành một công thức 8CH giúp duy trì và thăng tiến hạnh phúc gia đình: 4CH tích cực là Chăm sóc, Chia sẻ, Chịu đựng, và Chung thủy; 4CH tiêu cực là không Chê bai, không Chọc tức, không Chèn ép, và không Chơi bời”. Nếu chịu khó theo dõi 5 bài đầu của/về Sương Mai, và 4 bài của Sương Chiều, độc giả sẽ thấy ngay tâm điểm và đường kính cho loạt bài sau này của Sương Mai.

Phải, mãi cho đến số báo 175, 7-92, độc giả mới thấy Sương Mai hoàn toàn lộ diện và độc diễn mục “Mái Ấm Gia Đình” cho đến nay, 7-95, tất cả là 33 bài liên tục mà vẫn chưa hạ màn. Loạt bài vừa “dài” vừa “dai” không hề bị gián đoạn ở đây của Sương Mai, trên một Nguyệt San Công Giáo hải ngoại có trên 10 ngàn độc giả trên khắp thế giới, không phải là một bằng chứng hùng hồn, nói lên cái kinh nghiệm đầy mình của người viết, cái hào hứng nghe chia sẻ của độc giả, và cái hay ho xác thực của chất liệu được trình bày hay sao? Linh mục Anthony Đào Quang Chính, OP, tác giả cuốn “Mái Ấm Gia Đình”, xuất bản năm 1989, đã công nhận “đó là một bài viết rất hay”, và ngài “không bỏ qua một bài nào của Sương Mai”.

Sự kiện nguyệt san Trái Tim Đức Mẹ cho xuất bản 28 trong số 33 bài chia sẻ của Sương Mai, từ số báo 175, tháng 7-1992, đến số báo 208, tháng 4-95, thành một cuốn sách để đời và cho đời, là một bằng chứng hiển nhiên nói lên tầm vóc không tầm thường của tư tưởng cũng như của tác giả. Tuy nhà xuất bản biết được, trong tủ sách Công Giáo hải ngoại gần đây, đã có những cuốn sách tương tự, như “Mái Ấm Gia Đình” năm 1989, hay cuốn “Mái Ấm Yêu Thương” năm 1993, mà vẫn không thể chọn được một tên gọi nào khác cho cuốn sách của Sương Mai, ngoài đầu đề “Mái Ấm Gia Đình”, là vì nội dung hết sức chính xác của nó, về cả đời sống hôn nhân cũng như về việc giáo dục con cái.

Đúng thế, cuốn “Mái Ấm Gia Đình” năm 1989 là của một vị linh mục, viết ra để mach cho giáo dân cách xây dựng Mái Ấm Gia Đình của họ bằng một họa đồ 7T: Thương yêu, Thông cảm, Tha thứ, Thành thật, Tương kính và Thánh hóa. Cuốn “Mái Ấm Yêu Thương” năm 1993 là của một giáo dân, trong vai trò làm chồng và làm cha, muốn chia sẻ cảm nghiệm của mình về Yêu Thương, một nguyên lý, đường lối và tầm vóc của cơ cấu gia đình là cơ cấu được hình thành bởi hôn nhân và viên trọn trong việc giáo dục con cái. Cuốn “Mái Ấm Gia Đình” năm 1995 là của một giáo dân, trong vai trò làm vợ và làm mẹ, muốn truyền kinh nghiệm sống hôn nhân và giáo dục của mình cho con cái. Chính vì thế mà loạt bài “Mái Ấm Gia Đình” (được in thành sách này) mới luôn luôn có một cái phông duy nhất làm nền cho mình là “Gia Tài Mẹ Để Cho Con”.

 

“Gia Tài Mẹ Để Cho Con” này là gì, như thế nào, và cho ai, đã được Sương Mai xác định và phác họa ngay trong lá thư thứ nhất của mình. Là gì: “một Cẩm nang xây dựng hạnh phúc gia đình”, “là gia tài vô giá mà ba má đã thu góp được bằng cầu nguyện, phó thác tin cậy vào Chúa và Mẹ, bằng hy sinh, từ bỏ chính mình, và chấp nhận trái ý”. Như thế nào: “Cẩm nang xây dựng hạnh phúc gia đình gồm 2 phần: phân siêu nhiên giữa con cái với Chúa, và phần thực hành giữa con với Toàn và với các con của con sau này”. Cho ai: “Giờ đây, má hân hoan trao lại cho con gia tài quí báu đó để làm của hồi môn cho con về nhà chồng”.

“Gia Tài Mẹ Để Cho Con” này, theo khách quan, là kinh nghiệm sống động và thực tế: của một người vợ đã sống với chồng 33 năm; của một người mẹ có 5 con 2 cháu, (4 con gái và 1 trai giữa, 2 gái đã lập gia đình); và của một nữ giáo dân đang cùng chồng phụ trách các khóa Dự Bị Hôn Nhân và điều hành chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân. Có thể nói, cuộc đời của Sương Mai, “ngay từ nhỏ chị đã có ý hướng dâng mình cho Chúa” (TTĐM 169:1-92), dù không được Chúa gọi, cũng không phải là vô lý uổng phí. Tinh thần sống đạo theo ơn gọi gia đình và làm tông đồ hôn nhân chung riêng của chị, “nhờ vậy, gia đình nhà ta mới được Chúa ban hạnh phúc ấm êm như ngày nay, mà các con là những chứng nhân sống động” (TTĐM 175:7-95), đã được kết tinh thành cuốn Mái Ấm Gia Đình.

Như thế, đối với độc giả mong muốn có một gia đình hạnh phúc, như hay hơn gia đình của chị Sương Mai, thì cuốn “Mái Ấm Gia Đình” này không phải chỉ là “Gia Tài Mẹ Để Cho Con”, thành phần trẻ mới lập gia đình, mà là một gia sản chung cho mọi gia đình. Số lời sinh ra từ nén bạc Sương Mai, một phụ nữ chia lời của mình cho con gái cũng là phụ nữ, được xuất bản thành sách trong Năm Phụ Nữ (1995), thành phần chính yếu làm nên hạnh phúc gia đình trong mọi thời, nhất là trong lúc này, thật là đúng Thời Điểm.

Nhờ Mẹ Maria là Trinh Nữ Sinh Con, xin Chúa chúc phúc cho cuốn sách, tác giả, nhà xuất bản, và mọi độc giả.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Tôn giáo
Kích thước

14 x 20 cm

Sương Mai
Đơn vị Cuốn
Số trang 300

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
19.000đ 64.000đ - 70%
Đặt mua
124.000đ 155.000đ - 20%
Đặt mua
12.000đ 40.000đ - 70%
Đặt mua
30.000đ 50.000đ - 40%
Đặt mua
62.000đ 78.000đ - 20%