Nguyễn Trãi hợp tuyển thơ

Tác giả: Nguyễn Trãi

Giá bán: 396.000đ

Giá bìa: 792.000đ

Tiết kiệm: 396.000đ (-50%)

Số trang: 1260

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nguyễn Trãi - Hợp tuyển thơ là một cuốn sách đồ sộ, hoành tráng, dày trên 1.600 trang, in trên giấy tốt, bìa cứng giả da, đóng hộp rất đẹp và trang nhã, là món quà vô giá dâng lên Anh linh người anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới nhân dịp kỷ niệm đại lễ của dân tộc 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội.

Cuốn sách được chia làm năm phần:

Phần I: Về Nguyễn Trãi, tập hợp những bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, của các học giả, chính khách… trong và ngoài nước về sự nghiệp vĩ đại của Nguyễn Trãi trên mọi lĩnh vực: Chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hóa…

Phần II: Thơ Nguyễn Trãi, gồm các tác phẩm: Bình Ngô đại cáo, Ức Trai thi tập, Quốc âm thi tập. Riêng phần này dày hơn 800 trang được in nguyên văn bằng chữ Hán, chữ Nôm với lời dịch do viện Hán Nôm đảm nhiệm.

Phần III: Chí Linh Côn Sơn - Địa linh nhân kiệt, bao gồm các bài thơ, phú, bài minh được viết bằng chữ Hán, chữ Nôm (kèm theo bản dịch nghĩa, dịch thơ) của Vua, các đại quan và các bậc danh nho về Chí Linh Côn Sơn, có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Ức Trai tiên sinh.

Phần IV: Thơ hiện đại viết về Nguyễn Trãi, tuyển chọn tác phẩm thơ của hàng trăm nhà thơ nổi tiếng, nội dung khai thác nhiều khía cạnh cuộc đời và sự nghiệp của một thiên tài với nhiều khám phá mới độc đáo đầy tính nhân văn.

Phần V: Phụ lục phản ánh khái quát những hoạt động tôn vinh Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và Lễ nghi học sỹ Nguyễn Thị Lộ do Hội những người yêu kính Nguyễn Trãi - Nguyễn Thị Lộ khởi xướng và đã thu được những kết quả rất đáng trân trọng.

Chúng ta đã có nhiều tuyển tập thơ, văn Nguyễn Trãi, nhưng đây là tuyển tập đầu tiên kiệt tác Quốc âm thi tập được in đầy đủ bằng chữ Nôm, bên cạnh đó còn có phần thơ của 236 tác giả đương đại. Mỗi chữ, mỗi câu của cuốn sách đều như những viên ngọc quí lấp lánh muôn mầu.

Nếu như phần về Nguyễn Trãi, người đệ nhất công thần khai quốc đời Lê, người Việt Nam đầu tiên ý thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng một nền văn hóa độc lập để Đại Việt trở thành một quốc gia Văn hiến mãi mãi trường tồn. Cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi là bài học quý báu về tinh thần nhân đạo, nhiệt tình chiến đấu, quan điểm mạnh dạn đổi mới, sáng tạo. Tác phẩm của Nguyễn Trãi mở đầu và đưa tầm Quốc âm lên đỉnh cao, mà cái thần của mỗi chữ, mỗi câu đều tiềm ẩn hồn nước, như ngọn lửa bất diệt trong tâm thức mỗi người dân Đại Việt, để rồi hôm nay được thế giới tôn vinh là Danh nhân văn hóa thế giới; thì ở phần thơ đương đại viết về Nguyễn Trãi với nhiều khía cạnh khác nhau, lại là tấm lòng của những người con của một dân tộc kiên cường, vị tha và giầu lòng nhân ái.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hội nhà văn
Kích thước

16 x 24 cm

Nguyễn Trãi
Đơn vị cuốn
Số trang 1260

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
59.000đ 74.000đ - 20%
Đặt mua
16.000đ 52.000đ - 70%
Đặt mua
48.000đ 60.000đ - 20%
Đặt mua
88.000đ 110.000đ - 20%
Đặt mua
50.000đ 62.000đ - 20%