Tìm thấy mảnh nửa

Tác giả: Thẩm Thiên Thụ

Giá bán: 7.000đ

Giá bìa: 36.000đ

Tiết kiệm: 29.000đ (-80%)

Số trang: 166

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  Tìm Thấy Mảnh Nửa cung cấp cho người đọc một góc độ mới cao đẹp của cuộc chiến đấu giải phóng đất nước. Đồng thời giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn quan hệ Việt Mỹ trong vấn đề tìm hài cốt các chiến binh ở Việt Nam.


Trong đời sống hòa bình hay trong chiến tranh, khát vọng chính đáng của tuổi trẻ là gặp được "mảnh nửa" của mình. Đó là điều vốn khó như trúng số độc đắc, chẳng thể dùng ý chí, mưu lược mà có, nhưng hoàn toàn phó thác cho tạo hóa, ông tơ bà nguyệt kết nối se duyên. Trong chiến tranh lại càng phó thác cho may rủi dù vẫn biết tự thân ráng hết sức cho lý tưởng dân tộc với một trái tim chân thành vượt lên, để đi tới đích hướng cao cả nhất, dù có phải hy sinh cả bản thân.

Song, dù bất kỳ hoàn cảnh nào bao giờ ông trời hay là chúa trời cũng vẫn tạo ra đặc ân cho những lứa đôi chân thành cống hiến cho tiến bộ nhân loại - một phần thưởng đích thực cho trái tim họ. Nàng Hoài Lý, một điện tín viên xinh xắn của sân bay quân lực Ban Mê Thuột không nghĩ rằng sẽ gặp được mảnh nửa của mình lại là một phi công trực thăng vận Hoa Kỳ - dù họ quen biết nhau trong môi trường phận vụ và đối xử tử tế, lịch sự giống như mọi người. Nhưng chính "trong họa có phúc" - nàng đã tận tụy chăm sóc chàng - phi công Thomas khi anh bị thương, Rôì chiếc trực thăng rơi, họ đã may mắn sống sót. Nhưng khi sa vào tay "Việt Cộng" họ nghĩ thôi thế là hết. Thì "Việt Cộng'' lại là một nữ du kích hồn hậu còn có nét đẹp đồng quê nhân bản hơn cả Hoài Lý khiến Thomas thay đổi ân tượng xấu về kẻ thù “mất nhân tính" như tuyên truyền của "thế giới tự do". Hai kẻ thù bên kia chiến tuyến không thể ngờ được cô du kích đẹp cả người lẫn nết đã không để họ sống dở chết dở khi không thể đưa họ về trại quân y cách xa vài chục cây số mà đã đưa họ về nhà mình cùng bà ngoại thuốc thang cứu chữa tận tình.

Cảm động có lẽ thấu đến trời, nàng Út Kim - người nữ du kích ấy, đã tình cờ gặp được mảnh nửa của mình là một chàng "lính cậu". Một bác sĩ Hà Nội mới nhập ngũ. Anh ta vốn có máu lãng mạn thường say mê nghe các khúc hát về những người thiếu nữ miền Nam vận đồ bà ba đen khăn rằn tải đạn ra chiến trường với giọng ca lanh lảnh trong như suối, một niềm yêu tin tất thắng vào chính nghĩa dân tộc. Chàng Nhân này đã xung phong vào chiến trường B đầy gian nan thử thách. Hai trái tim đẹp đẽ tuyệt vời ấy đã như hai tinh thể sáng ngời nhiệt huyết câu hút nhau cho dù qua hoàn cảnh éo le: "Chàng bị đơn vị bỏ rơi", Nhân lạc rừng lội suối tìm tới... đúng nhà "người định mệnh".

Tác giả của mọi diễm phúc khó tin trên đời bao giờ cũng là Đấng Tạo Hóa. Con người càng nghiệm ra điều ấy với lòng biết ơn sâu sắc. Không có Trời hoặc không có Chúa dễ gì ai ở với ai (cái chữ “ở" là tình yêu thiêng liêng. Thiếu nó thì chỉ là sự miễn cưỡng đau khổ vì tâm hồn bị xúc phạm).

Để có được sự an bài tốt đẹp, con người trong bất kỳ cảnh ngộ nào, hoạn nạn hay yên bình đều cảm nhận được chân giá trị của cảm xúc nếu họ sống hết mình với cả tâm tình cao đẹp vốn có trong dòng máu người Việt - đó không gì khác hơn là lòng chân thành vì nghĩa vì tình giữa người với người - đã mặc nhiên kết tạo nên hạnh phúc và cả vinh quang. Điều bắt nguồn từ lòng nhân ái vị tha. Chính sức mạnh ngọt ngào và màu nhiệm này có thể cảm hóa được cả súc vật, cả gỗ đá và kỳ diệu hơn: MẢNH NỬA xuất hiện!

Tôi là một họa sỹ không chỉ ca ngợi cái đẹp qua hội họa, thi ca, còn muốn thể hiện qua các tiểu thuyết và tự tay minh họa gợi hình ảnh cho sự tưởng tượng của độc giả thêm phong vị.

 

Thẩm Thiên Thọ

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Bàng
Kích thước

13 x 19 cm

Thẩm Thiên Thụ
Đơn vị Cuốn
Số trang 166

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
21.000đ 70.000đ - 70%
Đặt mua
69.000đ 99.000đ - 30%
Đặt mua
21.000đ 70.000đ - 70%
Đặt mua
67.000đ 95.000đ - 30%