Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền

Tác giả: Edward Wadie Said

Giá bán: 156.000đ

Giá bìa: 195.000đ

Tiết kiệm: 39.000đ (-20%)

Số trang: 696

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tiếp theo Đông phương luận, Edward Said trong Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền tiếp tục tra vấn nền văn hóa phương Tây, khảo sát nguồn gốc chủ nghĩa bá quyền ở nền văn hóa châu Âu, từ Jane Austen tới Sahman Rushdie, từ Yeats tới cách các phương tiện truyền thông đưa tin về chiến tranh vùng Vịnh.

" Edward Said là một ví dụ hiếm hoi về một độc giả Mĩ đồng thời là một tri thức theo cách hiểu của châu Âu... Ở Said có sự kết hợp xuất sắc và độc đáo giữa học giả, nhà mĩ học và nhà hoạt động chính trị, ông là một tấm gương truyền cảm hứng cho một thế hệ những nhà phê bình trẻ tuổi đang tìm lại bản nguyên văn hóa của chính mình… Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền có tính thời sự cấp bách, đầy sức thuyết phục hiếm thấy ở những cuốn sách của các nhà phê bình văn học.”

CAMILLE PAGLIA, Washington Post

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Edward Wadie Said

Edward Wadie Said (1/11/1935 - 25/9/2003) là giáo sư văn học tại Đại học Columbia, một trí thức công cộng và người sáng lập lĩnh vực hậu nghiên cứu. Một người Mỹ gốc Palestine, ông là công dân Hoa Kỳ theo người cha của mình, một cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ.

Được giáo dục trong môi trường kinh điển phương Tây, tại các trường Anh và Mỹ, Said đã áp dụng quan điểm văn hóa và văn hóa của mình để chiếu sáng những khoảng trống về hiểu biết văn hóa và chính trị giữa thế giới phương Tây và thế giới phương Đông, đặc biệt là xung đột Israel - Palestine ở Trung Đông; ảnh hưởng chính của ông là Antonio Gramsci, Frantz Fanon, Aimé Césaire, Michel Foucault và Theodor Adorno. 

Là một nhà phê bình văn hóa, Said được biết đến với cuốn sách Orientalism (1978), một phê bình về các đại diện văn hóa là cơ sở của chủ nghĩa phương Đông - cách thế giới phương Tây cảm nhận được phương Đông. Mô hình phân tích văn bản của Said đã thay đổi luận văn học thuật của các nhà nghiên cứu về lý thuyết văn học, phê bình văn học và nghiên cứu Trung Đông - cách các học giả kiểm tra, mô tả và xác định các nền văn hóa đang được nghiên cứu. Như một văn bản cơ bản, chủ nghĩa phương Đông đã gây tranh cãi giữa các học giả về nghiên cứu phương Đông, triết học và văn học.

Năm 1999, với người bạn của mình là Daniel Barenboim, Said đồng sáng lập dàn nhạc Tây - Đông Divan, có trụ sở tại Seville, nơi có các nhạc sĩ trẻ người Israel, Palestine và Ả Rập. Ngoài việc là một học giả, Said còn là một nghệ sĩ dương cầm xuất sắc, và, với Barenboim, đồng tác giả cuốn sách Parallels và Paradoxes: Explorations in Music and Society (2002), tổng hợp các cuộc trò chuyện về âm nhạc. 

Edward Said mất vì bệnh bạch cầu vào ngày 25 tháng 9 năm 2003.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Tri thức
Kích thước

16 x 24 cm

Edward Wadie Said
Đơn vị cuốn
Số trang 696

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
110.000đ 138.000đ - 20%
Đặt mua
22.000đ 28.000đ - 20%