Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh - Các kĩ năng học giỏi

Tác giả: Tony Buzan

Giá bán: 54.000đ

Giá bìa: 68.000đ

Tiết kiệm: 14.000đ (-20%)

Số trang: 178

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nhiều cô cậu học sinh vẫn thường than phiền việc ôn tập ở nhà không hứng thú chút nào. Tại sao? Có nhiều cách lý giải khác nhau.

Khi không biết cách ôn tập, trẻ em sẽ quên gần hết những gì các em vừa học trong ngày. Cách khắc phục hữu hiệu theo Tony Buzan là cần ôn đi ôn lại bài học đó 5 lần: Lần thứ nhất là khoảng 1 giờ sau khi kết thúc giờ học ở trường; lần thứ hai là vào ngày hôm sau; lần thứ ba là vào khoảng một tuần sau đó; lần thứ tư là một tháng sau và lần thứ năm là vào sáu tháng sau. Nhờ vậy, kiến thức sẽ được lưu giữ trong bộ não.
Bên cạnh sự ôn tập còn là phương pháp học. Chẳng hạn, nếu cấp 1 chỉ học ý tưởng chính thì cấp 2 phải dùng trí não của mình để đưa ra những ý tưởng chi tiết. Càng nhiều chi tiết càng tốt vì dễ nắm bắt được vấn đề hơn.

Ngoài ra, để phát huy trí tưởng tượng của mình, trẻ em cũng có thể dùng bút màu và vẽ những hình ảnh đơn giản minh họa cho chủ đề. Thay vì phải đọc từng hàng chữ đen thẳng đều trên trang giấy trắng, trẻ em nên thêm vào đó vài hình ảnh, màu sắc thú vị làm vui mắt, cũng là cách kích thích trí tưởng tượng. Bởi do sử dụng cả màu sắc, hình ảnh nên trẻ em dễ dàng tư duy bằng cả hai bán cầu não.

Theo Tony Buzan, khi đã ôn bài xong, các em nên dành một chút thời gian cho việc giải lao, nhưng chỉ nên dành ít phút, sau đó phải trở lại ôn tập ngay, tránh để những trò vui lôi kéo làm ảnh hưởng tới việc ôn tập của mình.

Việc giải lao bằng cách vận động, tập thể dục giúp cơ thể hấp thu thêm ôxy cung cấp cho não bộ, khiến trẻ em tỉnh táo, nhanh nhẹn và suy nghĩ sắc sảo hơn. Nhờ đó, việc tư duy, lập kế hoạch, sắp xếp và ghi nhớ cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Tony Buzan

Anthony "Tony" Peter Buzan (sinh năm 1942) tại Luân Đôn (Anh) là một tác gia, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind map (Sơ đồ tư duy Giản đồ ý). Ông hiện là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia.

Tony Buzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Hewlett Packard, IBM, BP, Barclays International, EDS..., giảng viên thường xuyên của các đại học Oxford, Cambridge... Là một nhân vật truyền thông toàn cầu, ông đã xuất hiện trên 100 giờ ở các chương trình truyền hình, trên 1000 giờ ở các chương trình truyền thanh trong nước và trên thế giới với hơn 3 tỉ khán giả.

Và không chỉ nổi tiếng là một tác giả, diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học, cha đẻ của kĩ thuật Mindmap, Ông còn được biết đến là biên tập viên của tạp chí Mensa, tư vấn viên, cố vấn cho chính phủ của Anh, Tân Gia Ba, México..., một huấn luyện viên của Olympic, một vận động viên tài năng, một nhà thơ đã được nhận giải thưởng thi ca.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Trẻ
Kích thước

19 x 27 cm

Tony Buzan
Đơn vị cuốn
Số trang 178

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
112.000đ 140.000đ - 20%
Đặt mua
79.000đ 99.000đ - 20%
Đặt mua
42.000đ 53.000đ - 20%