Chiến trận

Tác giả: Patrick Rambaud

Giá bán: 78.000đ

Giá bìa: 98.000đ

Tiết kiệm: 20.000đ (-20%)

Số trang: 366

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Năm 1997, tiểu thuyết Chiến trận của Patrick Rambaud đoạt giải thưởng Goncourt và giải thưởng lớn cho tiểu thuyết của Viện hàn lâm Pháp.

Trang đầu cuốn tiểu thuyết, tác giả có lời đề tặng khác thường:

Kính tặng

Bà Phạm Thị Tiểu Hồng với tất cả tình yêu của tôi

Cô Xuân với lòng thiện cảm

Ngài Balzac với những lời cáo lỗi.

Tại sao lại có những lời xin lỗi Balzac ở đây? Tác giả đã giải thích rằng:

"Tôi muốn dẫn các bạn với tất cả những kinh tởm, những vẻ đẹp của chiến trường; trận đánh của tôi, đó là trận Essling. Cuốn tiểu thuyết này, Balzac đã tính viết, ông nghĩ về nó, ông đi thăm địa danh, gặp gỡ nhân chứng, ghi chú rất nhiều. Ông tuyên bố ý định của mình, trong một lá thư dài, gửi bà Hanska, nhưng bị chi phối bởi cả ngàn dự án này nọ, ông chẳng bao giờ cho chúng ta được đọc cuốn sách đã ám ảnh ông.

Tại sao Balzac muốn kể lại trận chiến Essling? Tại sao ông muốn đưa chúng ta tới ngưỡng cửa thành Vienne, vào năm 1809, cùng với Napoleon? Tại sao không phải là những trận chiến khác: Marengo, Aboukir, Austerlitz hay Wagram? Tại sao chỉ nội trong hai ngày trời tàn khốc này, khi con người chẳng còn ham muốn chém giết nhau, vậy mà con số nằm xuống cánh đồng lúa mì là bốn mươi ngàn người? Để tìm hiểu, chỉ còn mỗi một cách là, đến lượt tôi vượt sông Danube, phi ngựa cùng Lannes và Massena, ngửi mùi lửa cháy, run sợ cùng những tiếng đại bác của quân Áo... Thoạt đầu, chỉ là một tra vấn, tiếp theo là tò mò, sau đó là ham muốn, và sau cùng tiểu thuyết là một điều cần thiết".

Mời các bạn đón đọc Chiến trận để thấy được sự tàn khốc, "kinh tởm" cùng những "vẻ đẹp" của cuộc chiến được Patrick Rambaud tái hiện trong cuốn tiểu thuyết.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

14 x 21 cm

Patrick Rambaud
Đơn vị Cuốn
Số trang 366

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
216.000đ 270.000đ - 20%
Đặt mua
37.000đ 46.000đ - 20%
Đặt mua
62.000đ 77.000đ - 20%