Kim Ngọc Bảo Tỷ

Tác giả: Nhiều tác giả

Giá bán: 760.000đ

Giá bìa: 800.000đ

Tiết kiệm: 40.000đ (-5%)

Số trang: 422

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Triều Nguyễn là triều đại cuối cùng của chế độ quân chủ phong kiến Việt Nam, bắt đầu từ niên hiệu Gia Long, Nguyễn Phúc Ánh, đến Hoàng Đế cuối cùng Bảo Đại Nguyễn Vĩnh Thụy. Ngôi vị Hoàng Đế đều kế thừa mô hình quân chủ chuyên chế cha truyền con nối của các nước phương Đông mà các triều đại phong kiến Việt Nam trước triều Nguyễn đã thực hiện. Cuốn sách “Kim Ngọc Bảo Tỷ của Hoàng Đế và Vương hậu triều Nguyễn Việt Nam”, một ấn phẩm trong chương trình nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ giúp độc giả tìm hiểu về Bảo Tỷ - vật biểu thị quyền lực tối cao trong vương triều Nguyễn.

Hoàng Đế triều Nguyễn cũng như các các vua chúa phong kiến Việt Nam trước đó đều lấy Bảo Tỷ để biểu thị cho quyền lực tối cao của mình và cả vương triều. Kim Ngọc Bảo Tỷ là ấn của nhà vua dùng với ý nghĩa quốc gia trọng đại, ấn được làm bằng ngọc nên còn gọi là Ngọc Tỷ, ấn được đúc bằng vàng, bằng bạc, bạc mạ vàng gọi là Kim Bảo Tỷ. Vì vậy, Kim Ngọc Bảo Tỷ là bảo vật quốc gia tượng trưng cho đế quyền. Trong phần nội dung cuốn sách “Kim Ngọc Bảo Tỷ của Hoàng Đế và Vương hậu triều Nguyễn Vệt Nam”, chúng ta sẽ được tiếp cận thông tin, thông số và hình ảnh của  85 tiêu bản Kim Ngọc Bảo Tỷ được tạo tác và tồn tại qua 13 đời vua Nguyễn, nay đang nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử quốc gia:

1. Kim Bảo đời Quốc chúa Nguyễn Phúc Chu

2. Kim Bảo Tỷ của các Hoàng Đế triều Nguyễn

3. Ngọc Tỷ và ấn ngà của các Hoàng Đế triều Nguyễn

4.  Kim Bảo của các Vương Hậu triều Nguyễn

Cuốn  sách “Kim Ngọc Bảo Tỷ của Hoàng Đế và Vương Hậu triều Nguyễn Việt Nam” là ấn phẩm mở đầu trong chương trình nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đối với sưu tập hiếm quý này, đồng thời cũng là công bố sưu tập theo định hướng truyền thống, như một cách quảng bá lịch sử văn hóa nước nhà tới du khách trong và ngoài nước, bên cạnh những trưng bày chuyên đề và hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng. Nội dung sách trình bày song ngữ Việt - Anh, thể hiện cùng hình ảnh và chú thích về kiểu chữ Triện trên hiện vật, rất thuận lợi cho sự tra cứu và tìm hiểu của độc giả.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Hà Nội
Kích thước

19 x 27 cm

Nhiều tác giả
Đơn vị cuốn
Số trang 422

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại