Những truyện hay nhất viết cho thiếu nhi - Phạm Hổ

Tác giả: Phạm Hổ

Giá bán: 40.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Phạm Hổ đã hiến dâng trọn vẹn phần tinh túy nhất của đời mình, của tâm hồn và tài năng mình cho con trẻ. Và nói đến ông, ta thường quen nghĩ đó là nhà thơ chuyên viết cho con trẻ, viết bằng tất cả sức lực với nhiều thể loại: thơ, truyện, kịch, truyện thần thoại, đồng thoại, rồi kịch bản phim hoạt hình…Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi - Phạm Hổ (Tái Bản 2014) là những truyện hay và nổi tiếng của nhà văn Phạm Hổ như: Bê và Sáo, Chú bé Người và ông trăng, Ngựa thần từ đâu đến? Bầu trời đêm trăng non, Em bé và Rồng con, Ngôi đền đỏ, Cây bánh tét của người cô, Từ một cây bút của anh tôi...

 Nếu tôi có chiếc đũa thần...

Nếu chúng ta có chiếc đũa thần... Thực ra đây không chỉ là cách nói. Vì chiếc đũa thần còn tim đâu khác ngoài trái tim khối óc và hai bàn tay của tất cả chúng ta

Nhận định: Cuốn sách của Phạm Hổ nhắc nhở các em lòng yêu thương từ yêu thương cây cối, yêu thương loài vật, đến yêu thương những người thân trong gia đình (Nguyễn Xuân Nam)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Phạm Hổ

Nhà thơ Phạm Hổ (28 tháng 11 năm 1926 - 4 tháng 5 năm 2007), bút danh Hồ Huy, sinh tại xã Thanh Liêm (nay là xã Nhơn An), Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Anh trai ông là nhà văn Phạm Văn Ký và em trai là nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Ông đỗ bằng Thành chung năm 1943. Sau Cách mạng Tháng Tám ông làm công tác tuyên truyền và tham gia hoạt động văn học nghệ thuật.

Sau Hiệp định Geneva năm 1954, ông ra Bắc, tham gia sáng lập Hội Nhà Văn miền Bắc (1957) và cũng là một trong những người đầu tiên hình thành Nhà xuất bản Kim Đồng, nơi chuyên xuất bản văn hóa phẩm dành cho trẻ em.

Sau ba năm làm việc tại Nhà xuất bản Kim Đồng, ông chuyển sang Nhà xuất bản Văn học rồi về báo Văn Nghệ, cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn. Năm 1957 ông là thành viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam.

Chức vụ cuối cùng của ông ở tờ báo này là chức Phó tổng biên tập. Từ năm 1983, ông là Phó trưởng ban đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam và là Chủ tịch Hội đồng văn học thiếu nhi của hội. Năm 1994, ông nghỉ hưu.

Ông vừa viết văn, làm thơ, viết kịch và vẽ tranh. Nổi bật trong các sáng tác của ông là dành cho thiếu nhi; nhiều tác phẩm đã được đưa vào giảng dạy trong trường phổ thông.

Năm 2001, ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật, đợt 1.

Ông qua đời ngày 4 tháng 5 năm 2007 tại Hà Nội, thọ 81 tuổi.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Kim Đồng
Kích thước

-- x -- cm

Phạm Hổ
Đơn vị --
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại