Văn hóa người Việt vùng Tây Nam Bộ

Tác giả: Trần Ngọc Thêm

Giá bán: 200.000đ

Giá bìa: 250.000đ

Tiết kiệm: 50.000đ (-20%)

Số trang: 566

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Vừa ra mắt bạn đọc trong quý II/2013, cuốn sách “Văn hóa người Việt vùng Tây Nam Bộ” do GS.TSKH Trần Ngọc Thêm chủ biên gợi mở nhiều nghiên cứu thú vị về văn hóa người Việt theo đặc trưng vùng miền.

Cuốn sách gồm ba phần: Cơ sở lý luận và thực tiễn; Các thành tố của văn hóa người Việt vùng Tây Nam Bộ và Hệ thống các đặc trưng tính cách văn hóa của người Việt vùng Tây Nam Bộ. Sách đề cập đến lĩnh vực địa lý, kinh tế, các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục - tập quán, văn hóa giao tiếp và nghệ thuật... giúp người đọc thấy được sự giao lưu, hòa nhập giữa văn hóa Việt - Khmer - Hoa - Chăm tại vùng Tây Nam Bộ.

Các nghiên cứu đã làm sáng tỏ những quy luật phát triển của văn hóa người Việt ở những vùng miền khác nhau, trong đó vai trò và tính cách của con người đã tạo nên những nét đặc trưng văn hóa độc đáo. Các tác giả đã xác định Tây Nam Bộ là một vùng văn hóa riêng biệt với những chứng cứ khoa học rõ ràng. Nhiều đặc tính của môi trường tự nhiên Tây Nam Bộ cũng được thể hiện trong nhận thức của con người vùng đất này, như tính sông nước, tính hào phóng... Đặc biệt, phần triển khai các thành tố trong tính cách văn hóa vùng Tây Nam Bộ cung cấp cho người đọc những khám phá thú vị. Lần đầu tiên, tính cách văn hóa của họ được trình bày như một hệ thống gồm 6 đặc trưng, có sáu điểm mới so với công trình nghiên cứu trước đây đó là: Tính sông nước, tính trọng nghĩa, tính bộc trực, tính bao dung, tính thiết thực và tính mở thoáng.Việc hệ thống các thành tố và tính cách văn hóa Tây Nam Bộ có thể giúp cho việc xây dựng chiến lược phát triển và khai thác vùng đất giàu tiềm năng này, cũng như giúp cho người vùng này nhận ra điểm yếu, mạnh của mình.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Đức
Kích thước

16 x 24 cm

Trần Ngọc Thêm
Đơn vị cuốn
Số trang 566

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại